Phương Pháp Thể Thao Khỏe Mạnh, Sống Khỏe

Golf là bộ môn thể thao mang đến cuộc sống khỏe mạnh

golf-la-bo-mon-the-thao-mang-den-cuoc-song-khoe-manh

Các nhà khoa học tại Anh đã có một nghiên cứu khoa học cụ thể về bộ môn thể thao Golf; chứng minh rằng bộ môn này mang đến nhiều lợi ích to lớn cho sức khỏe thể chất cũng như tinh thần và đặc biệt là kéo dài tuổi thọ cho người tập luyện.

Cụ thể là nghiên cứu khoa học được đăng trên Tạp Chí Y học Thể thao Vương quốc Anh; đã cho kết quả là những người thường xuyên tham gia chơi gôn sẽ làm giảm đáng kể những rủi ro về đột quỵ và sức khỏe tim mạch. Chơi Golf giúp làm nguy cơ tiểu đường giảm từ 30% đến 40%; giảm 36% đến 86% nguy cơ mắc bệnh loãng xương; các bệnh lý về tim mạch và đột quỵ giảm từ 20% đến 35%; nguy cơ mắc bệnh lý về thần kinh như trầm cảm, suy giảm trí nhớ giảm 20% đến 30%; ung thư trực tràng giảm 30% và cuối cùng là làm giảm 20% nguy cơ mắc bệnh ung thư vú ở phụ nữ.

Chơi Golf giúp tăng cường sức khỏe

Nghiên cứu này cho biết chơi Golf là hoạt động thể chất ở mức độ trung bình; nhờ đó tăng cường sức khỏe, phát triển cơ bắp; tăng cường chức năng phổi đặc biệt có ích đối những người lớn tuổi.
Tiến sĩ Andrew Murray thuộc Trung tâm Nghiên cứu Sức khỏe Đại học Edinburgh; đồng tác giả của nghiên cứu trên cho rằng Golf sẽ trở nên phổ biến hơn khi mọi người hiểu rằng đây là môn thể thao ngoài trời thú vị; có tính cạnh tranh, đem đến nhiều cơ hội kết nối đồng thời mang đến nhiều ích lợi cho sức khỏe; đặc biệt tỷ lệ gặp phải chấn thương thấp hơn nhiều so với các môn thể thao khác.

golf-la-bo-mon-the-thao-mang-den-cuoc-song-khoe-manh

Đối với tinh thần, Golf đem lại lợi ích đối với sức khỏe của não bộ; giúp giảm căng thẳng, mệt mỏi, giúp rèn luyện tinh thần điềm tĩnh, vững vàng; rèn luyện sự tập trung cao độ. Chơi Golf sẽ giúp giữ liên lạc với bạn bè; tạo cơ hội để gặp gỡ những người bạn mới và kết nối cộng đồng.

Không gian trải nghiệm, hòa mình với thiên nhiên

Đồng thời thể thao Golf giúp người chơi hòa mình với thiên nhiên; đây là điểm đặc biệt khi hiếm có môn thể thao nào cung cấp một không gian trải nghiệm vô cùng đa dạng bất kể ngày hay đêm. Golf thủ có thể dễ dàng cảm nhận được vẻ đẹp của rừng; núi và hệ thống hồ tự nhiên; không gian biển rộng lớn với biển với bãi cát dài hút tầm mắt và các loại cây đặc trưng của từng vùng.

Kết quả của nghiên cứu dựa trên 342 nghiên cứu khoa học; với sự tham gia của 25 chuyên gia trên khắp thế giới về chính sách sức khỏe và gôn. Các chuyên gia đồng quan điểm về việc khuyến khích Golf trở nên phổ biến hơn đối với tất cả mọi người

Nghiên cứu trên khuyến khích mọi người nên dành 150 phút mỗi tuần cho gôn; đồng thời người chơi nên đi bộ nhiều hơn trên sân; Golf thủ tiêu hao 1200kcl khi đi bộ để hoàn thành 18 hố chơi; nhiều hơn gấp đôi so với sử dụng xe điện với 600kcl.

golf-la-bo-mon-the-thao-mang-den-cuoc-song-khoe-manh

 

Không chỉ có tác dụng đối với Golf thủ; những người hâm mộ gôn cũng được hưởng lợi về sức khỏe nhiều hơn; khi theo dõi những trận đấu so với các môn thể thao khác. Nghiên cứu này đưa ra một vài ví dụ của việc theo dõi trực tiếp thi đấu gôn như: quãng đường mà toàn bộ khán giả trực tiếp theo dõi Ryder Cup 2014 có độ dài gấp 4 lần chu vi trái đất; tương đương khoảng 280.000 Km; hay tại giải Thâm Quyến mở rộng; khán giả cũng đã phải đi bộ 7 lần chiều dài của Vạn Lý Trường Thành tương đương 150.000 Km.

Theo nguoilambao.vn

Nguyễn Thị Vĩnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *