Kiểm Tra Sức Khỏe

Trước khi du kịch nhớ kiểm tra sức khoẻ nhé!

Nhu cầu du lịch giải trí ngày càng tăng cao. Đây cũng là khoảng thời gian để giải toả những căng thẳng mệt mỏi từ đó giúp phục hồi sức khoẻ. Du lịch dài ngày bạn cần chuẩn bị cả về sức khoẻ để có những chuyến đi mỹ mãn nhất.

Lời khuyên khám sức khoẻ trước khi du lịch

Thường người trẻ sẽ lựa chọn những chuyến tham quan du hí dài ngày hoặc theo kiểu phượt tự do. Vì thế để đảm bảo cho chuyến đi an toàn, tìm hiểu văn hoá mọi miền một cách thoải mái nhất, tránh những bất lợi về sức khoẻ bạn nên thực hiện kiểm tra sức khoẻ trước mỗi cuộc hành trình. Một lưu ý quan trọng đó là khi thực hiện khám nên nói rõ với bác sĩ mục đích, thời gian và hình thức để được nhận những lời khuyên tốt nhất về sức khoẻ của bản thân.

Bên cạnh đó, thực hiện khám sức khoẻ cũng giúp bác sĩ phát hiện các bệnh có thể ảnh hưởng tiêu cực đến sức khoẻ như tim mạch, hô hấp, xương khớp để kịp thời điều trị. Nếu bạn không đủ điều kiện để tham gia các chuyến du lịch, bác sĩ sẽ đưa ra lời khuyên cũng như hướng dẫ sử dụng thuốc để đảm bảo đủ điều kiện tốt nhất.

truoc-khi-du-kich-nho-kiem-tra-suc-khoe-2

Có nên rèn luyện sức khỏe trước khi du lịch không?

Trong một số trường hợp như du lịch mạo hiểm, du lịch dài ngày đến những vùng có khí hậu khắc nghiệt, như đi vào xứ sở Tây Tạng, lên các vùng núi cao, thám hiểm rừng già Amazone, du lịch hành hương về đất Phật… do điều kiện khí hậu khắc nghiệt, đường đi xa qua nhiều loại địa hình phức tạp, có phần hiểm trở, người du lịch rất cần phải rèn luyện thể dục thể thao trước khi du lịch. Những môn cần rèn luyện là những môn thể thao tăng cường sức bền bỉ, tăng khả năng chịu đựng của cơ thể và các kỹ năng sống trong nhiều vùng văn hóa và khí hậu khác nhau. Thời gian luyện tập vào khoảng 2 – 3 tuần trước du lịch.

truoc-khi-du-kich-nho-kiem-tra-suc-khoe-1

Nên tiêm ngừa và mang theo các loại thuốc thông thường

Trước khi đi đến một vùng nào, bạn nên nắm vững tình hình địa lý; lịch sử và nhất là tình trạng bệnh tật lây nhiễm của vùng đó. Nếu có thể được nên tiêm ngừa các loại bệnh thường gặp khi đi du lịch như: viêm phổi; cúm; tiêu chảy… Tốt nhất vẫn là tránh đi vào các vùng đang có dịch bệnh vì thật ra không một loại vắc-xin nào có thể bảo vệ con người 100% trước các tác nhân gây bệnh cả.

Ngày trước khi khởi hành bao giờ cũng nên chuẩn bị một số loại thuốc thông thường như: hạ sốt, giảm đau; chống nôn; trị tiêu chảy; vài miếng băng keo cá nhân… cho vào một cái hộp mang theo để có thể sử dụng trong quánh trình đi du lịch. Vì nhiều khi do thay đổi khí hậu; thời tiết; chế độ ăn… chúng ta dễ bị mắc phải những bệnh thông thường như: đau đầu; sổ mũi; đau bụng; tiêu chảy hay các vết trầy xước nhỏ. Nếu vì những bệnh trên mà phải đi bệnh viện thì chi phí rất đắt đỏ; còn tự đi mua thuốc thì nhiều nước trên thế giới các cửa hàng dược phẩm chỉ bán thuốc khi có toa bác sĩ, rất khó mua.

Trích dẫn từ Suckhoedoisong

Đông Nguyễn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *