Cây Thuốc Quanh Ta

Mướp đắng – vị thuốc giúp chữa nhiều bệnh hiệu quả

Mướp đắng là loại quả được nhiều người rất ưa chuộng vì có vị lạ. Tuy vậy ngoài dùng làm thức ăn mướp đắng có nhiều công dụng trị bệnh. Bài viết sau đây chúng tôi sẽ chia sẽ với các bạn công dụng trị tiểu đường từ loại thức ăn này.

Mướp đắng hay còn gọi là khổ qua, thuộc họ nhà dưa hoặc mướp. Đây là loài cây sinh sống nhiều ở vùng nhiệt đới. Từ xa xưa mướp đắng đã được dùng như một loài thực phẩm và được dùng trong y học.

Những chất dinh dưỡng có trong quả mướp đắng

Mướp đắng chứa phong phú nhiều loại vitamin và khoáng chất như vitamin C. Tuy rằng chưa có công trình nghiên cứu nào được tiến hành nghiên cứu đầy đủ về tác dụng chữa bệnh của khổ qua. Những cũng có một số nghiên cứu nhỏ chứng minh rằng khổ qua có thể có tiềm năng chữa nhiều loại bệnh khác nhau.

Tuy nhiên, những bạn đang mang thai hoặc cho con bú cần thận trọng khi dùng khổ qua. Bởi trong hạt khổ qua có thể gây ra độc cho trẻ em. Chính vì vậy cần tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng.

Một số bệnh có thể điều trị bằng mướp đắng

Điều trị bệnh tiểu đường

Mướp đắng có khả năng làm giảm ảnh hưởng của đường đối với cơ thể. Chính vì thế, lâu này nó được dùng để điều trị tiểu đường trong một loạt các hệ thống y học cổ truyền.

Lưu ý: Bạn nên thận trọng sử dụng mướp đắng khi đang dùng một số loai thuốc. Vì về bản chất, mướp đắng làm giảm lượng đường trong máu, nên khi dùng bất kì loại thuốc nào cũng ảnh hưởng đến lượng đường trong máu, để tránh làm giảm tới mức nguy hiểm.

Ức chế ung thư

Một số nghiên cứu trong phòng thí nghiệm đã cho biết rằng mướp đắng làm chậm lại sự phát triển của một số bệnh ung thư. Bởi trong quá trình thử nghiệm, mướp đắng có khả năng giết chết các tế bào ung thư bạch cầu trong ống nghiệm

Một nghiên cứu được công bố vào vào tháng 3 năm 2010 về ung thư cho thấy khổ qua giết chết tế bào ung thư vú . Và không làm ảnh hưởng đến tế bào bình thường theo ghi nhận của trưởng nhóm nghiên cứu Ratna Ray

Tuy nhiên, những nghiên cứu này chưa thực sự liên quan trực tiếp đến con người và cộng đồng khoa học sẽ cần phải tiến hành nghiên cứu thêm để xem những lợi ích dịch đối với con người.

Chống lại virus

Theo như thông tin từ các nhà nghiên cứu khoa học. Khổ qua còn có khả năng kháng virus, ngăn chặn lây nhiễm có các tế bào của con người. Có thể giúp kiểm soát quá trình bệnh.

Một số công dụng khác

Ngoài những công dụng nêu trên, khổ qua còn có nhiều những công dụng chữa bệnh khác như:

Giúp làm giảm cholesterol.

Hỗ trợ điều trị bệnh tăng nhãn áp, vô sinh.

Điều trị các bệnh về da như bệnh vẩy nến, sốt, nhiễm trùng.

Hỗ trợ điều trị các vấn đề về kinh nguyệt.

Trên đây là nhữg thông tin về công dụng chữa bệnh của mướp đắng. Hy vọng những thông tin nêu trên có thể giúp ích được cho mọi người.

Xem thêm: Bất ngờ với công dụng trị bệnh từ rau càng cua

Trích dẫn từ: tuelinh.vn

Mỹ Hẹn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *