Kiểm Tra Sức Khỏe

Trẻ em khám sức khoẻ cần thực hiện những gì?

Khám sức khoẻ tổng quát là một trong những xu hướng để bảo vệ sức khoẻ của chính bản thân và gia đình của bạn. Đặc biệt đối với trẻ em điều này càng quan trọng hơn. Vậy khám sức khoẻ tổng quát cho trẻ em cần thực hiện những gì? Cùng tham khảo ngay trong bài viết này nhé!

Trẻ em khám sức khoẻ tổng quát quan trọng như thế nào?

Môi trường sống càng hiện đại lại càng ô nhiễm. Lương thực, thực phẩm có sử dụng hoá chât gây hại, tình trạng kháng thuốc,… Có vô số những nguyên nhân gây ra bệnh tật. Vì thế, khám sức khoẻ định kỳ là lựa chọn của rất nhiều người giúp có cái nhìn tổng quát về tình hình sức khoẻ. Đặc biệt, sẽ giúp phát hiện sớm những bất thường của cơ thể để đưa ra cách điều trị phù hợp, không bỏ qua thời điểm vàng điều trị bệnh.

Một điểm cần lưu ý đó là với những căn bệnh nguy hiểm như viêm gan, ung thư thường sẽ không có triệu chứng rõ ràng, chỉ khi đến giai đoạn nặng thì đã quá muộn. Trong khi đó, theo các tài liệu y học, bệnh ung thư phổi, nếu được phát hiện và điều trị sớm từ giai đoạn IA thì tỷ lệ sống sau 5 năm điều trị có thể lên đến trên 30%, trong khi phát hiện và điều trị ở giai đoạn III thì tỷ lệ sống sau 5 năm chỉ còn 2-4%. Đối với bệnh tiểu đường, bệnh nhân có thể tránh được các biến chứng nguy hiểm trên thận, mạch máu, mắt,… nếu được phát hiện và điều trị sớm. Do vậy, Khám sức khỏe tổng quát là vô cùng cần thiết.

tre-em-kham-suc-khoe-can-thuc-hien-nhung-gi

Khám sức khoẻ cảnh báo bệnh sớm

Thông qua kết quả kiểm tra sức khỏe tổng quát, các bác sĩ sẽ cảnh báo bệnh nhân những tiến triển bất thường đang diễn ra trong cơ thể và tư vấn cho bệnh nhân liệu pháp điều trị phù hợp. Tùy vào tình hình sức khỏe hiện thời; bác sĩ đôi khi chỉ khuyên bạn thay đổi lối sống, điều chỉnh chế độ ăn; hoặc có thể phải điều trị ngay lập tức.

Đặc biệt; các đối tượng có nhiều yếu tố nguy cơ; khám sức khỏe định kỳ đóng vai trò cực kỳ quan trọng. Dưới đây là vài trường hợp cụ thể:

  • Phụ nữ sinh con trên 4 kg; người có tiền sử gia đình có người đái tháo đường; người thừa cân; béo phì; lối sống tĩnh tại…nên tầm soát đái tháo đường định kỳ
  • Đàn ông trên 40 tuổi; hút thuốc lá nhiều có khả năng bị ung thư phổi rất cao. Do vậy; cần chụp X-quang phổi định kỳ mỗi 6 tháng nhằm phát hiện sớm bệnh ung thư phổi
  • Phụ nữ trên 30 tuổi nên khám tầm soát ung thư vú và ung thư cổ tử cung.
  • Khám sức khỏe tổng quát cho trẻ em

Chi tiết gói khám sức khỏe tổng quát cho trẻ em

Mọi người thường nghĩ khám sức khỏe tổng quát chỉ cần thiết cho người lớn mà lại quên mất một đối tượng cực kỳ quan trọng; đó là trẻ em. Hệ miễn dịch của trẻ chưa phát triển đầy đủ khiến trẻ rất nhạy cảm với bệnh tật. Cha mẹ thường sốt sắng đưa con đến bệnh viện khi con có các dấu hiệu bất thường; nhưng lại chủ quan, không quan tâm tới việc theo dõi sức khỏe định kỳ của con.tre-em-kham-suc-khoe-can-thuc-hien-nhung-gicó vai trò rất quan trọng, giúp cha mẹ nắm rõ tình hình phát triển thể chất như các chỉ số chiều cao, cân nặng, chức năng hô hấp, thính giác, thị giác, …và cả sự phát triển não bộ của bé. Ngoài ra, bác sĩ còn tư vấn cho cha mẹ về cách xây dựng chế độ ăn uống, cách phòng các bệnh thường gặp , phương thức vận động phù hợp để đảm bảo trẻ phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn tinh thần. Cha mẹ còn được nhắc nhở lịch chủng ngừa các loại vaccine như sởi, quai bị, viêm gan,…

Trích dẫn từ Vinmec

Đông Nguyễn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *