Cây Thuốc Quanh Ta

Chữa trị bệnh tiểu đường bằng những cây thuốc quanh nhà

Từ xưa, ông cha ta đã có vô số những bài thước hay chưa bệnh tiểu đường thay thế cho các loai thuốc thông thường. Đó đa số là các bài thuốc từ thảo dược tự nhiên. Có công dụng chữa trị bệnh tiểu đường hiệu quả. Bên cạnh đó còn số bài thuốc từ hoa, lá cây quen thuộc trong tự nhiên cũng có những tác dụng điều trị bệnh tiểu đường rất tốt. Sau đây chũng tôi sẽ chia sẽ cho các bạn những bài thuốc trị bệnh tiểu đường đặc trưng như sau:

Phương pháp chữa bệnh tiểu đường bằng búp ổi

Búp ổi non đã được dùng vô cùng phổ biến trong dân gian để chữa các chứng bệnh về tiêu hóa như: Chữa tiêu chảy cho trẻ nhỏ, trị chướng bụng đầy hơi. Ngoài ra còn trị các bệnh ngoài da, sát trùng vết thương, cầm máu,… rất tốt. Gần đây, các nhà khoa học còn phát hiên lá ổi có tính kháng khuẩn, chống viêm rất hiệu quả. Có công dụng trị mụn và chữa trị các căn bệnh như bệnh tiểu đường rất hiệu quả, an toàn.

Cách dùng:
Người bệnh tiểu đường có thể sử dụng bài thuốc kết hợp búp ổi non 20g với lá sa kê (loại lá vàng rụng ra khỏi cây) và đậu bắp mỗi thứ 100g. Cho tất cả 3 nguyên liệu vào nồi đất hoặc ấm. Nấu cùng với 2 lít nước sắc lại còn 500 ml. Chia ra uống thường xuyên trong ngày. Dùng bài thuốc này có tác dụng làm giảm và ổn định lượng đường huyết rất tốt. Có thể dùng lâu dài.

Cách chữa bệnh tiểu đường bằng mướp đắng

Đây là một trong số các bài thuốc dân gian chữa bệnh tiểu đường khá phổ biến. Được dùng từ thời xa xưa và cho thấy hiệu quả cao. Giups làm giảm và ổn định lượng đường trong máu ở người bệnh và rất an toàn.
Cách dùng vô cùng đơn giản, ép nước ép mướp đắng tươi đem dùng 2 lần vào buổi sáng trước khi ăn hoặc buổi tối sẽ giúp cải thiện đáng kể lượng đường trong máu. Nên sử dụng liên tục 30 ngày 1 liệu trình cho tới khi khắc phục được tình trạng bệnh.

Cách chữa bệnh tiểu đường bằng hoa tigôn

Hoa tigon được dùng để chữa bệnh tiểu đường rất phổ biến ở nhiều nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Theo như những nghiên cứu khoa học cho thấy rằng. Loại hoa này có nhiều chất hóa học có công dụng chống viêm, giảm đau. Dùng chữa ho và hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường rất tốt.

Mỗi ngày, người bệnh tiểu đường có thể sử dụng hoa tigon như một loại trà thảo được. Giống  như trà Diệp hạ châu để uống. Sẽ giúp làm ổn định lượng đường trong máu và ngăn chặn tình trạng bệnh phát triển.
Bên cạnh việc dùng hoa, các bạn có thể lấy phần thân bỏ rễ cây đem phơi hoặc sấy khô. Dùng 5 g hãm với nước đun sôi (50 ml) dùng trong vòng cho 6h đồng hồ mỗi ngày. Sẽ rất tốt giúp hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường.

Ngoài với việc dùng các bài thuốc trên, người bệnh tiểu đường cần kết hợp với một lối sống, sinh hoạt khoa học. Bạn nên kiêng ăn một số loại thực phẩm chứa nhiều protein như khoai mỳ, các loại tinh bột,… Để đảm bảo không làm cho lượng đường trong máu tăng lên.

Xem thêm: Mướp đắng – vị thuốc chữa nhiều bệnh hiệu quả cho người bệnh

Trích dẫn từ zinmed.com

Mỹ Hẹn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *