Sống Khỏe, Sức Khỏe Giới Tính

Dấu hiệu nhận biết cơ thể thừa estrogen

Việc dư thừa estrogen ở phụ nữ gây ra những hậu quả nghiêm trọng; chính vì vậy việc cần thiết là kịp thời nhận biết các dấu hiệu của tình trạng này. 

Vì sao cơ thể thừa estrogen?

Trong cuộc đời người phụ nữ; có 2 giai đoạn để sản sinh estrogen một cách tự nhiên. Đầu tiên là khi chúng ta dậy thì; thứ hai là khi người phụ nữ mang thai. Tuy nhiên; do nhiều nguyên nhân khác nhau; mà estrogen có thể được sản xuất không theo ý muốn. Hiện nay; rất khó để có thể kiểm soát được nguồn gốc của các loại thực phẩm được bày bán. Chính vì vậy; nhiều người đã mua phải các loại rau củ; hoa quả phun nhiều hóa chất; thuốc độc hại. Điều này; sẽ khiến lượng estrogen sinh ra nhiều hơn. Ngoài ra còn nhiều nguyên nhân khác cũng góp phần làm dư thừa estrogen như: do tiền sử bệnh tim; huyết áp cao; béo phì; do cơ thể stress trong thời gian dài; lạm dụng các loại thuốc;…

Các dấu hiệu nhận biết

Rụng tóc

Nhiều người đang tỏ ra chủ quan với vấn đề rụng tóc. Thế nhưng hãy nghĩ đến khả năng cơ thể bị thừa estrogen. Vì nếu do nguyên nhân này; bạn sẽ rụng tóc nhiều hơn là xuất phát từ các nguyên nhân khác. Điều này sẽ khiến phái nữ đau đầu; thậm chí là tự ti khi bước ra đám đông. Hãy theo dõi điều này và nếu cần thiết; hãy đến bác sĩ để tư vấn.

Tăng cân đột biến

Có nhiều nguyên nhân khiến chúng ta tăng cân một cách đột biến. Ví dụ như bạn ăn quá nhiều; lười vận động; chế độ dinh dưỡng không khoa học. Còn nếu việc tăng cân có liên quan đến hiện tượng thừa estrogen thì sẽ có biểu hiện khác kèm theo. Đó là sự phình to dần ở khu vực quanh hông.

Ngực bị sưng và mềm

Nhiều chị em cảm nhận thay đổi nơi bầu ngực trong chu kỳ kinh nguyệt. Cụ thể là ngực lúc này rất nhạy cảm với hormone. Nếu bạn bị đau ngực hoặc để ý thấy ngực sưng to hơn, đó có thể là dấu hiệu estrogen tăng cao và trong trường hợp này thì không đáng lo ngại lắm.

Thay đổi tâm trạng

Estrogen ảnh hưởng tới trạng thái tinh thần và cảm xúc của bạn. Những cảm xúc này là loại nhắc bạn nhớ tới triệu chứng tiền kinh nguyệt. Bạn có thể cảm thấy trầm cảm hay lo lắng và những cảm xúc có thể trào dâng không vì nguyên nhân rõ ràng nào.

Rối loạn chu kỳ kinh nguyệt

Đó là một dấu hiệu quan trọng cần lưu ý nếu một phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn, đột nhiên “đến tháng” sớm hơn hay muộn hơn. Chu kỳ kinh nguyệt được quy định một cách nghiêm ngặt bởi hàm lượng các hormone trong cơ thể.

Cơ thể mệt mỏi

Nếu bạn gặp rắc rối với giấc ngủ, bạn có thể thường xuyên cảm thấy mỏi mệt, yếu ớt. Đó là chuyện bình thường. Nhưng nếu bạn cảm nhận mình mệt mỏi hơn thường lệ, trong khi lối sống của bạn không có gì đổi khác, đó có thể là dấu hiệu cảnh báo bạn cần đi kiểm tra lượng hormone trong người.

Ngủ không ngon giấc

Thừa estrogen cũng có thể gây ra nhiều vấn đề khác nhau liên quan tới giấc ngủ. Ví dụ như khó ngủ hoặc không thể ngủ nổi. Hãy chú ý nếu thói quen ngủ nghỉ của bạn bất ngờ thay đổi mà không có nguyên do thuyết phục hay thay đổi nào trong mức độ stress.

Nguồn: https://afamily.vn/

Thư Thư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *