Sống Khỏe, Sức Khỏe Giới Tính

Chứng đau đầu trong kỳ kinh nguyệt

Các chị em thường rơi vào tình trạng “khó ở” khi bước vào những ngày của kỳ kinh nguyệt. Điều đó xuất phát từ nhiều nguyên nhân; một trong số đó là vì chứng đau đầu. 

Chứng đau đầu trong kỳ kinh nguyệt

Trong những ngày “đèn đỏ”; không ít phụ nữ bị đau đầu làm phiền gây ảnh hưởng đến tâm trạng cũng như công việc. Thông thường; cơn đau sẽ dai dẳng trong suốt chu kỳ và sẽ biến mất sau 2-3 ngày. Bạn sẽ không cần phải dùng các loại thuốc giảm đau để điều trị; vì ở tháng tiếp theo chứng đau đầu sẽ xuất hiện trở lại. Các chị em không nên quá lo lắng về điều này; vì chuyên gia y khoa Mary Jane Minkin; đã chứng minh rằng; đây là hiện tượng dễ gặp và không có gì nguy hiểm. Các nghiên cứu kết luận rằng chứng đau đầu có thể do tình trạng rối loạn hormone gây nên.

Nguyên nhân

Chúng ta đều biết; trong thời kỳ kinh nguyệt; hormone estrogen thường giảm mạnh. Và đây chính là nguyên nhân khiến các chị em bị đau đầu trong những ngày này. Bác sĩ nội tiết Sheeva Talebian; ở New York cho biết; trong kỳ kinh nguyệt; nồng độ estrogen bị giảm đột ngột. Điều đó sẽ gây nên những cơn đau đầu khó chịu; nguyên nhân là do các hợp chất trong não bị tác động đột ngột. Bên cạnh đó; việc cơ thể bị sụt giảm estrogen cũng mà cho việc lưu thông mạch máu bị hạn chế. Ngoài ra; những nguyên nhân khác như thiếu ngủ; ăn uống không đủ chất; mất nước và mất máu cũng có thể khiến bạn bị đau đầu trong vài ngày.

Vấn đề này có nghiêm trọng không?

Đau đầu do kinh nguyệt chia thành nhiều mức độ; tùy từng người; có thể đau từ nhẹ đến nặng. Ban đầu; bạn sẽ đau ở một bên đầu; sau đó sẽ lan sang các vùng khác. Cũng giống như đau đầu thông thường; lúc này bạn sẽ cảm thấy khó chịu khi phải đối diện với ánh sáng mạnh. Một số người còn kèm theo biểu hiện của chứng đau dạ dày. Đa số các chị em phụ nữ chia sẻ rằng; cơn đau đến không quá dữ dội; có thể đau từng cơn. Xét về vấn đề sức khỏe; đây không quá nghiêm trọng. Tuy nhiên chắc chắn cũng khiến bạn vô cùng khó chịu.

Cách làm giảm cơn đau

Hãy nhanh chóng bổ sung đủ nước trong những ngày này. Bên cạnh đó; đừng vận động mạnh mà hãy nghỉ ngơi điều độ. Điều quan trong là bạn phải đảm bảo ngủ ít nhất 8 tiếng một ngày. Nếu những cách trên vẫn chưa áp chế được cơn đau; thì hãy tìm đến một số loại thuốc giảm đau theo chỉ định của bác sĩ. Thêm một lưu ý là chỉ nên dùng thuốc khi thực sự cần thiết.

Nếu đang dùng thuốc tránh thai, bạn có thể ngăn ngừa cơn đau bằng cách uống thuốc trong suốt chu kỳ kinh nguyệt và không dùng giả dược để duy trì nồng độ estrogen ở mức cao. Đồng thời, luôn luôn tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi thực hiện bất kỳ thay đổi nào về thuốc.

Nếu buồn nôn đi kèm với những cơn đau vô cùng khó chịu, bạn tốt nhất nên tìm tới sự trợ giúp của chuyên gia. Họ có thể kê thuốc nhằm điều trị các triệu chứng đau nửa đầu nghiêm trọng.

Nguồn: https://afamily.vn/

Thư Thư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *