Sống Khỏe, Sức Khỏe Giới Tính

6 dấu hiệu nhận biết estrogen trong cơ thể quá cao

Estrogen được các chuyên gia coi là hormone quyết định đến nhan sắc, sức khỏe và tuổi thọ của phụ nữ. Chính vì vậy; các chị em cần đặc biệt lưu ý đến yếu tố này. 

Các dấu hiệu nhận biết 

Béo phì

Chất béo bị tích tụ quá nhiều trong cơ thể sẽ gây ra tình trạng thừa cân. Và dĩ nhiên đây chính là một trong những tác nhân làm tăng hàm lượng estrogen. Nếu không tăng thì chất béo cũng gây ra tình trạng chuyển đổi nội tiết tố nam thành estrogen. Tuy nhiên; không phải tất cả các trường hợp béo phì đều có liên quan đến hàm lượng hormone này. Vì thực tế có nhiều người do chế độ ăn uống; làm việc mà dẫn đến tình trạng rối loạn nội tiết.

Rối loạn nội tiết

Rối loạn nội tiết có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân; một trong số đó chính là quá nhiều estrogen trong cơ thể. Chị em có thể dễ dàng nhận ra điều này qua các biểu hiện ở da như: khô, bị xỉn màu, dễ dị ứng… Thông thường; giải pháp được phái nữ đưa ra lúc này là sử dụng mỹ phẩm. Thế nhưng; nếu sau một thời gian vẫn không có sự thay đổi tích cực; thì khả năng cao chính là do hàm lượng estrogen trong cơ thể quá cao.

Rối loạn kinh nguyệt

Rối loạn kinh nguyệt không phải là tình trạng hiếm gặp ở nữ giới. Hiện tượng này có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân. Thế nhưng; một trong những vấn đề cần nghĩ tới là tình trạng nội mạc tử cung tăng sinh. Đằng sau vấn đề này chính là việc estrogen trong cơ thể đang duy trì ở mức cao quá. Do đó; khi có biểu hiện rối loạn kinh nguyệt; hãy tới gặp bác sĩ ngay để kịp thời phát hiện và giải quyết.

Tăng sản hoặc loạn sản tuyến vú

Estrogen của phụ nữ quá cao sẽ dễ bị tăng sản vú, biểu hiện thường thấy là vú chảy xệ, kích thước 2 bên không đồng đều, quầng vú đen… Những triệu chứng này không quá khó để phát hiện, vì vậy phụ nữ cần chú ý nhiều hơn đến cơ thể của mình.

U xơ tử cung

Nguyên nhân chính của u xơ tử cung là do quá nhiều estrogen. Khối u này phụ thuộc rất nhiều vào estrogen. Nếu mức độ estrogen bình thường, u xơ tử cung sẽ dần co lại. Căn bệnh này đặc biệt dễ xảy ra ở những phụ nữ có khả năng sinh sản và buồng trứng phát triển mạnh.

Viêm buồng trứng

Estrogen có thể thúc đẩy sự phát triển của nang trứng. Nếu mức độ estrogen quá cao, điều này không có lợi cho sự phát triển bình thường của buồng trứng.

Làm thế nào để điều chỉnh mức estrogen trong cơ thể?

Việc cân bằng estrogen là điều vô cùng cần thiết với phụ nữ. Khi loại hormone này ở mức ổn định; các đặc điểm giới tính thứ cấp; và khả năng sinh sản của phụ nữ sẽ đảm bảo theo đúng tiêu chuẩn của khoa học. Chính vì vậy; các chị em tuyệt đối không lên lơ là vấn đề này. Nếu phát hiện ra mức estrogen cao, phụ nữ đừng vội bi quan vì chúng ta có thể điều chỉnh được hàm lượng của hormone này.

Trước khi nghĩ đến việc sử dụng các loại thuốc; phụ nữ hoàn toàn điều chỉnh estrogen thông qua các phương pháp tự nhiên; đó là:

– Ăn nhiều thực phẩm giàu selen và kẽm

– Thường xuyên massage cơ thể

– Tập thể dục đều đặn

– Ăn các sản phẩm từ đậu nành.

Nguồn: https://afamily.vn/

Thư Thư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *