Phương Pháp Thể Thao Khỏe Mạnh, Sống Khỏe

Những môn thể thao đơn giản giúp kéo dài tuổi thọ

nhung-mon-the-thao-don-gian-giup-keo-dai-tuoi-tho

Để có một cơ thể khỏe mạnh, một tinh thần sảng khoái thì việc tập thể dục thể thao là vô cùng quan trọng và cần thiết. Ngoài ra, việc rèn luyện cơ thể còn giúp gia tăng tuổi thọ. Ở bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn một vài bộ môn thể thao đơn giản giúp kéo dài tuổi thọ. Đừng bỏ lỡ nhé!

Các môn thể thao đồng đội

Một nghiên cứu mới được thực hiện bởi các chuyên gia nghiên cứu gần đây; từ Hiệp hội nghiên cứu Tim mạch Thành phố Copenhagen; đã cho thấy người luyện tập các môn thể thao đồng đội sẽ kéo dài tuổi thọ lâu hơn so với người chỉ tập thể dục một mình. Các nhà nghiên cứu cũng tuyên bố rằng sự tương tác và đồng hành của xã hội giúp cải thiện đáng kể sức khỏe tinh thần và đồng thời cũng làm tăng tính kỷ luật trong các bài tập.

Hoạt động thể chất một cách thường xuyên sẽ giúp cải thiện những kỹ năng về nhận thức của chúng ta; ví dụ như cải thiện trí nhớ tốt và tăng sự tập trung. Một số bộ môn thể thao đồng đội có hiệu quả cao như quần vợt, bóng đá và cầu lông.

Chạy b

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng chạy bộ giúp giảm đáng kể mức cholesterol trong cơ thể bạn. Lượng cholesterol dư thừa trong máu là nguyên nhân chính gây ra bệnh tim mạch. Chạy kích thích sản xuất các tế bào lipoprotein mật độ cao giúp giữ cân bằng cholesterol trong máu.

Ngoài ra, chạy tập thể dục còn có lợi cho tim mạch; giúp tim khỏe hơn. Điều này có thể ngăn cơ thể phát triển bệnh tim và tăng tuổi thọ.

nhung-mon-the-thao-don-gian-giup-keo-dai-tuoi-tho

Yoga trọng lực

Bài tập yoga này thể hiện hoàn hảo câu nói nổi tiếng: “Một tâm trí khỏe mạnh trong một cơ thể khỏe mạnh”. Nó giúp giải phóng cột sống của và loại bỏ căng thẳng được tạo ra bởi hàng giờ ngồi trong văn phòng. Tất cả là nhờ các vị trí lộn ngược được thực hiện trên một chiếc dây đàn hồi.

Bằng cách kéo căng cột sống, bạn giúp các đĩa đệm hoạt động tốt hơn. Điều này có nghĩa là bạn sẽ ít bị đau lưng trong tương lai. Bản chất thiền của yoga giúp thư giãn tâm trí của bạn và giải phóng căng thẳng; cộng với tác dụng về thể chất này chắc chắn sẽ giúp bạn khỏe từ trong ra ngoài.

Bơi lội

Bơi lội được coi là một bài tập tim mạch chất lượng giúp cải thiện sức khỏe tim mạch và tăng cường khung cơ bắp của bạn. Tuy nhiên, lợi thế lớn nhất của bơi lội nằm ở khả năng tăng dung tích phổi. Kết quả là, chúng ta nhận được nhiều oxy hơn; điều này rất quan trọng để làm việc và tập trung trí não đúng cách.

Phổi lớn hơn cũng có nghĩa là bạn có thể xử lý nhiều áp lực thể chất hơn; và không bị mệt mỏi quá nhanh.

nhung-mon-the-thao-don-gian-giup-keo-dai-tuoi-tho

Cố gắng căng cơ

Căng cơ là cần thiết để giữ cho cơ bắp của chúng ta linh hoạt và khỏe mạnh. Các cơ linh hoạt được giúp các động thể chất hiệu quả hơn và có thể thực hiện đầy đủ các chuyển động trong các khớp. Điều này trở nên quan trọng khi chúng ta đạt đến một độ tuổi nhất định. Người già phải đối mặt với những hạn chế về khả năng vận động của họ; và tập căng cơ là một cách để tránh những bệnh này.

Căng cơ cũng ngăn cơ thể khỏi chấn thương. Cơ bắp linh hoạt có khả năng ít bị tổn thương do chuyển động bất ngờ.

Theo 24h.com.vn

Nguyễn Thị Vĩnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *