Phương Pháp Thể Thao Khỏe Mạnh, Sống Khỏe

Có một sức sống khỏe mạnh nhờ rèn luyện thể dục thể thao

co-mot-suc-song-khoe-manh-nho-ren-luyen-the-duc-the-thao

Rèn luyện thể dục thể thao không còn là vấn đề gì xa lạ với đời sống hiện đại ngày nay. Cho dù là ở bất kỳ đâu, môi trường làm việc hay học tập nào; chúng ta đều nghe những lời kêu gọi mọi người nên rèn luyện thể dục thể thao một cách thường xuyên để có một sức khỏe dồi dào.

Sức khỏe không chỉ bao gồm một cơ thể không bệnh tật mà còn phải là tinh thần sảng khoái, vui vẻ. Với một xã hội văn minh và ngày càng phát triển; khoa học kỹ thuật ngày càng tân tiến; đồng nghĩa với đó là chất lượng đời sống của con người ngày càng được nâng cao về cả vật chất lẫn tinh thần. Nhưng song song với đó nhiều hiểm họa như ô nhiễm môi trường; sự nóng lên của trái đất; thực phẩm có chất lượng không đảm bảo; nguồn nước uống nhiễm bẩn; làm đời sống con người bị đe dọa. Con người thời đại công nghệ thường ít vận động; vì thế nên chỉ có một số ít người duy trì được thói quen rèn luyện thể dục thể thao.

Bạn có biết không rèn luyện thể thao sẽ như thế nào không?

Cơ thể rất yếu, tay chân, cơ bắp thịt nhão mềm; chỉ cần một ít va chạm nhẹ là đau nhức, bầm tím. Người cũng kém linh hoạt, kém linh động trong công việc; thiếu kiến thức xã hội, thiếu tinh thần đoàn kết trong làm việc nhóm. Người không vận động chỉ ăn ngủ với làm việc thì dễ bị thừa cân; sức khỏe yếu, dễ mắc bệnh như: tiểu đường, tim mạch, bệnh xương khớp; tai biến, bệnh về đường hô hấp, tăng huyết áp, …

co-mot-suc-song-khoe-manh-nho-ren-luyen-the-duc-the-thao

Một người yếu đuối khó làm việc thành công, dễ thất bại, không làm được việc lớn. Rèn luyện tập thể dục thể thao rất quan trọng; vì thế các môn học thể dục đã được đưa vào các trường học ngay từ mầm non để giáo dục các em tập thể thao; người mà biết chơi thể dục thể thao thì dễ có công việc vào những doanh nghiệp; công ty hơn là những người chỉ biết đến ăn, học; ít vận động, chat sống ảo trên mạng, …

Tác dụng của việc rèn luyện thể dục thể thao

Tăng cường sức khỏe về mặt thể chất

– Thân hình cân đối khỏe mạnh

Tăng cường sức khỏe giúp cơ thể sản xuất ra chất dẫn truyền thần kinh endorphins giúp cho cơ thể thoải mái; giảm căng thẳng sau một ngày vất vả, tránh stress công việc.

– Kiểm soát cảm xúc tốt, giúp cải thiện trí nhớ minh mẫn, sáng suốt.

– Ngăn ngừa các bệnh tật như béo phì, tiểu đường, loãng xương, ung thư, giảm cholesterol, đột quỵ, tai biến, huyết áp.

– Tăng sức chịu đựng của cơ thể, giữ cho xương khớp chắc khỏe; có thân hình chắc khỏe, có giấc ngủ ngon hơn sâu hơn.

– Tăng sức đề kháng, khí huyết lưu thông, giãn gân cốt, tăng năng lực thích ứng với cơ thể và điều kiện khắc nghiệt biến đổi thất thường của môi trường, hạn chế bệnh tật.

– Rèn luyện sức nhanh, sức  mạnh, sức bền, sự dẻo dai, phát triển đầy đủ các tố chất, nâng cao thể lực, rèn luyện sự kiên trì, nghị lực giúp con người vượt qua khó khăn thử thách trong cuộc sống.

– Phòng ngừa bệnh tật, chữa bệnh tích cực đẩy lùi bệnh tật, thúc đẩy hồi phục các tế bào chấn thương, lấy lại cân bằng của cơ thể, khả năng thích nghi tăng lên, kéo dài tuổi thọ.

co-mot-suc-song-khoe-manh-nho-ren-luyen-the-duc-the-thao

Cải thiện tinh thần

– Góp phần hình thành nhân cách con người, rèn luyện tinh thần hợp tác sự đoàn kết trong thể thao và đời sống, có tinh thần kỉ luật cao, có nếp sống lành mạnh vui tươi.

– Không những rèn luyện thể dục thể thao tốt cho bản thân mà còn có ích cho cả xã hội. Bác Hồ đã từng nói: “Mỗi một người dân yếu, tức là cả nước yếu, mỗi một người dân mạnh khỏe, tức là cả nước mạnh khỏe. Việc rèn luyện tập thể dục, bồi bổ sức khỏe là bổn phận của mỗi người dân yêu nước” Vì thế bất cứ ai trong chúng ta cũng cần tập luyện thể dục thể thao.

Theo suanonalphalipid.com.vn

Nguyễn Thị Vĩnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *