Kiểm Tra Sức Khỏe

Chỉ số chống đẩy kiểm tra sức khoẻ tim mạch

Có nhiều cách để kiểm tra sức khoẻ tim mạch như máy chạy bộ; chụp CT. Tuy nhiên những phương thức này đòi hỏi chi phí cao và quá trình quản lý cũng rất phức tạp. Một gợi ý thú vị dành cho bạn đó là sử dụng bài tập chống đẩy; đã được các nhà khoa học kiểm chứng là có thể kiểm tra được hiệu quả tim mạch. Thông qua các chỉ số; bạn sẽ dễ dàng nắm bắt được tình trạng mà không tốn nhiều chi phí.

Số lần thực hiện chống đẩy có liên quan đến sức khoẻ tim mạch

Bài tập chống đẩy đã quá quen thuộc với nhiều người. Đây là cách để giúp xây dựng cơ vai; ngực. Nhưng bạn có biết một điều quan trọng đó là chống đẩy còn giúp kiểm tra sức khoẻ. Theo tờ The New York Times đã đăng tải; các nhà khoa học đã nghiên cứu sự liên quan giữa chống đẩy và tim mạch mang đến kết quả bất ngờ. Số lần bạn thực hiện chống đẩy có liên quan đến sức khoẻ tim mạch của bạn trong tương lai; là khẳng định của nghiên cứu này.

Kết quả nghiên cứu được đăng tải trên trang JAMA Network Open; nói rằng những người có khả năng thực hiện từ 40 lần chống đẩy trở lên có rất ít nguy cơ bị mắc bệnh tim mạch về lâu dài so với người chỉ thực hiện được khoảng 10 lần hoặc ít hơn.

chi-so-chong-day-kiem-tra-suc-khoe-tim-mach

Quá trình nghiên cứu

Cuộc nghiên cứu được tiến hành dưới sự hợp tác của một nhóm các nhà khoa học của trường đại học Havard; Indiana và từ các viện hàn lâm dựa trên việc phân tích dữ liệu của khoảng 1.500 lính cứu hỏa nam. Họ được kiểm tra sức khỏe; và chăm sóc y tế hằng năm; đồng thời mỗi người lính cứu hỏa được yêu cầu thực hiện bài tập chống đẩy nhiều nhất có thể với giới hạn trên là 80.

Ban đầu, các nhà khoa học chỉ tiến hành các phương pháp truyền thống để đo lường sức khỏe tim mạch; nhưng khi họ bổ sung bài tập chống đẩy vào như một phương thức phụ thì kết quả thu được khiến mọi người vô cùng ngạc nhiên và thích thú. Nhìn qua kết quả phân tích của tất cả những lính cứu hỏa đó trong chu kỳ 10 năm; các nhà khoa học đều đồng tình với nhau rằng khả năng thực hiện số lần chống đẩy là một chỉ số đáng tin cậy cho việc dự báo các vấn đề tim mạch trong tương lai.

chi-so-chong-day-kiem-tra-suc-khoe-tim-mach-1

Chỉ số đánh giá sức khoẻ tim mạch

Theo đó; những người có thể thực hiện được 11 lần chống đẩy hoặc nhiều hơn trong một lần có ít nguy cơ bị mắc bệnh tim mạch so với đối tượng chỉ thực hiện được đúng 10 lần hoặc ít hơn; nghĩa là nguy cơ mắc bệnh tim mạch về lâu dài tỉ lệ nghịch với số lần chống đẩy mà họ có thể thực hiện. Đặc biệt; nam giới có khả năng thực hiện 40 lần chống đẩy một lần có đến 96 phần trăm cơ hội miễn nhiễm với các vấn đề về sức khỏe tim mạch.

Những phương thức kiểm tra sức khỏe hiện hành dành cho sức khỏe tim mạch như máy chạy bộ; chụp CT đòi hỏi chi vấn vận hành cao và quản lý phức tạp. Nhưng với bài tập chống đẩy; các nhà khoa học cho rằng ít nhất nó là phương án thay thế; sáng giá nhất cho mọi người vì không yêu cầu các kỹ thuật chuyên môn hay bất kỳ chi phí nào. Trong bối cảnh bệnh tim mạch là tác nhân số một gây chết người trên toàn thế giới; tất cả những gì bạn cần làm là bắt đầu thực hiện chống đẩy thường xuyên hơn.

Trích dẫn từ Elle man

Đông Nguyễn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *