Làm Đẹp, Phương Pháp Chăm sóc Da

Ăn gì để làn da ngày một trắng hồng, mềm mịn tự nhiên và khoẻ mạnh?

Ăn gì để làn da ngày một trắng hồng, mềm mịn tự nhiên và khoẻ mạnh?

Hay bạn đã nghe đến cách làm da trắng hồng tự nhiên bằng cách bổ sung thực phẩm hàng ngày chưa? Ngoài việc chăm sóc da bên ngoài bằng các sản phẩm dưỡng trắng da, kem chống nắng thì khả năng hấp thụ của các sản phẩm mỹ phẩm vào da cũng rất tốt, giúp da khỏe mạnh và trắng sáng từ bên trong. Nếu không tin, hãy cùng qmk.com.vn điểm danh những sản phẩm dưới đây giúp bạn làm trắng da toàn diện nhé.

Cà chua

Không thể bỏ qua cà chua – thực phẩm làm trắng da tự nhiên được ưu tiên hàng đầu. Cà chua chứa nhiều dưỡng chất tốt như chống oxy hóa như Vitamin A, Vitamin C. Đặc biệt là Vitamin C, đây là thành phần có tác dụng làm trắng da, thay đổi sắc tố, giúp da đều màu lên từng ngày. Đặc biệt nếu bạn đang sử dụng cà chua sống, nó sẽ tốt hơn nhiều so với cà chua chín. Nó có thể được ăn với đá và viên đường, hoặc dùng làm nước ép hoặc mặt nạ.

Cà rốt

Cà rốt rất giàu vitamin A, vitamin C, chất xơ và các chất chống oxy hóa khác như beta-carotene, được biết đến với đặc tính làm trắng da, và giàu pectin giúp da loại bỏ độc tố. Ngoài ra, cà rốt rất giàu carretonoid, một thành phần có thể chữa lành các tình trạng da và trẻ hóa làn da.

Ăn gì để làn da ngày một trắng hồng, mềm mịn tự nhiên và khoẻ mạnh?

Khoai tây

Khoai tây được sử dụng trong mỹ phẩm không chỉ có tác dụng làm mặt nạ, giúp da thư giãn mà còn giúp da trắng sáng lên từng ngày. Khoai tây chứa các enzym và protein, cả hai chất đều giúp da khỏe mạnh hơn. Chất lượng cao của vitamin B, vitamin C và cellulose sẽ giúp bạn giữ cho làn da khỏe mạnh.

Khoai tây còn chứa các nguyên tố vi lượng, chất béo, nhiều tinh bột và các chất dinh dưỡng khác… nói chung là giúp làm trắng da, chống lại tác động của lão hóa, giúp da mịn màng. Tuy nhiên, bạn không nên ăn khoai tây chiên vì chất béo trong dầu sẽ làm giảm công dụng của khoai tây.

Măng tây

Măng tây mang lại hương vị độc đáo dễ dàng kích thích ham muốn ăn uống của nàng. Măng tây chứa selen – chất hỗ trợ chống oxy hóa và làm trắng da; măng cũng có tác dụng chữa trị các bệnh ung thư như ung thư bàng quang; ung thư phổi; ung thư da…

Giá đỗ

Rau mầm chứa nhiều vitamin A; ngoài tác dụng ngăn ngừa tàn nhang và giúp trắng da, rau mầm còn rất giàu vitamin C và cơ có thể tăng cường insulin trong cơ thể. Là thực phẩm giúp phụ nữ ngăn ngừa ung thư vú; tiền mãn kinh và điều hòa kinh nguyệt.

Ăn gì để làn da ngày một trắng hồng, mềm mịn tự nhiên và khoẻ mạnh?

Cacao/Sô cô la

Nghiên cứu chỉ ra rằng khi cơ thể tiêu thụ một lượng ca cao nhất định liên tục trong 6-12 tuần, hàm lượng chất chống oxy hóa trong ca cao / sô cô la sẽ giúp da mềm mại hơn. Vì vậy, nó có thể được coi là một phương pháp điều trị hiệu quả cho da khô; da trắng hồng.

Ngoài ra, thực phẩm này còn giúp cải thiện tình trạng bong tróc; sần sùi; nhạy cảm với ánh nắng mặt trời. Để giúp da trắng, bạn cũng cần bổ sung kem chống nắng từ bên trong; ví dụ tiêu thụ khoảng 20g sô cô la đen mỗi ngày sẽ giúp da tăng sức bền gấp 2 lần trước tác hại của tia UV.

Nguồn: dep365.com

Thanh Thủy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *