Sống Khỏe, Sức Khỏe Giới Tính

Tình trạng testosterone thấp ở nam giới

Testosterone là hormone đại diện cho nam giới; cũng giống như estrogen là hormone đại diện cho nữ giới. Việc tình trạng testosterone duy trì ở mức thấp sẽ gây ra những hậu quả không mong muốn. 

Mối quan hệ giữa tuổi tác và testosterone

Ở nam giới; không thể tránh khỏi quá trình giảm dần testosterone. Khi bước vào độ tuổi 40; các quý ông sẽ cảm nhận rõ hơn về điều này.  Đây cũng chính là một phần bình thường của quá trình lão hóa; đánh dấu tuổi tác của con người. Khoa học đôi khi gọi đây là sự tắt dục hoặc thời kỳ mãn dục ở nam giới. Ở một số người; điều này không gây ra chứng triệu chứng nghiêm trọng về sức khỏe. Tuy nhiên nhiều người sẽ xuất hiện các biểu hiện như: suy giảm khối cơ bắp; trầm cảm hoặc suy giảm ham muốn tình dục.

Dấu hiệu nhận biết testosterone thấp

Suy giảm ham muốn tình dục

Nam giới có thể hình thành và thúc đẩy ham muốn tình dụ là nhờ vào hormone testosterone. Chính vì thế; khi hormone này suy giảm; đấng mày râu sẽ cảm thấy không còn mặn mà với chuyện “chăn gối” nữa. Đa số những người đàn ông ở độ tuổi trung niên sẽ gặp phải vấn đề này.

Chứng liệt dương

Chức năng quan trọng khác của testosterone là giúp nam giới duy trì trạng thái cương dương. Tuy nhiên; hormone này chỉ đóng vai trò hỗ trợ chứ không phải là yếu tố quyết định. Mặc dù vậy; để cơ thể nam giới có thể sản sinh ra oxit nitric; thì không thể không nhắc đến vai trò của testosterone. Loại oxit này sẽ tạo ra các phản ứng hóa học cần thiết; nhờ đó nam giới mới có thể đạt được trạng thái cương dương.

Nếu mức testosterone xuống thấp; dĩ nhiên các quý ông sẽ không thể đạt được điều này. Ngoài ra; còn một số nguyên nhân khác có thể dẫn đến tình trạng này. Có thể kể đến như lạm dụng quá nhiều chất kích thích; căng thẳng; làm việc quá sức; tiền sử bệnh huyến áp,…

Tinh dịch thấp

Testosterone đóng vai trò không thể thiếu trong quá trình sản sinh ra tinh dịch. Tinh dịch là một chất dịch đặc có màu sữa giúp hỗ trợ sự chuyển động của tinh trùng. Nam giới có mức testosterone thấp thường sẽ nhận thấy rằng lượng tinh dịch mà anh ấy xuất tinh ra sẽ có dấu hiệu giảm đi. Nếu không sản sinh đủ số lượng tinh trùng, nam giới sẽ không thể khiến nữ giới thụ thai.

Rụng nhiều tóc

Testosterone đóng vai trò trong việc duy trì một số chức năng của cơ thể, bao gồm cả sự mọc và phát triển của lông, tóc. Hói đầu là một phần tự nhiên của quá trình lão hóa đối với hầu hết cánh mày râu. Mặc dù gen di truyền cũng là một nguyên nhân; tuy nhiên những nam giới có mức testosterone thấp còn có thể bị rụng bớt lông ở nhiều vùng khác trên cơ thể ngoài tóc.

Thường xuyên mệt mỏi

Những nam giới có mức testosterone thấp đã báo cáo về mức độ mệt mỏi cực độ và tình trạng suy giảm năng lượng mà họ thường trải qua. Bạn có thể đang trong tình trạng thiếu hụt hormone testosterone nếu bạn luôn trong trạng thái mệt mỏi mọi lúc; hoặc nếu bạn thường cảm thấy khó khăn mỗi khi vận động và rèn luyện thể lực.

Suy giảm cơ bắp

Testosterone đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng khối cơ bắp; do đó nam giới có mức testosterone thấp thường nhận thấy sự giảm khối lượng cơ trong cơ thể. Các nghiên cứu cho thấy testosterone có ảnh hưởng đến khối lượng cơ – tuy nhiên nó không quá cần thiết trong việc tăng cường sức mạnh hoặc chức năng của các cơ.

Nguồn: https://hellobacsi.com

Thư Thư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *