Phương Pháp Bảo Vệ Sức Khỏe, Sống Khỏe

Bí quyết uống nước đúng cách để có một sức khỏe tốt hơn

Phần lớn cơ thể của chúng ta là nước. Nước đóng một vài trò vô cùng quan trọng trong đời sống và sức khỏe của con người. Chính vì vậy việc bổ sung nước đầy đủ cho cơ thể là một nhiệm vụ lớn đối với mỗi người. Tuy nhiên, việc bổ sung nước như thế nào cho đúng thì nhiều người vẫn chưa nắm được. Bài viết sau đây chúng tôi sẽ chia sẽ cho các bạn làm thế nào để đưa nước vào cơ thể một cách đúng nhất.

Ngồi uống nước thay vì đứng

Khi bạn uống nước trong khi đứng, bạn phá vỡ cân bằng chất lỏng trong cơ thể. Điều này này dẫn đến sự tích tụ nước lớn hơn trong các khớp gây ra viêm khớp.

Khi bạn ngồi và uống , các cơ bắp và hệ thần của bạn thoải mái hơn nhiều. Nhờ đó  giúp các dây thần kinh tiêu hóa thức ăn và các chất lỏng khác một cách dễ dàng. Thận của bạn cũng tăng tốc quá trình lọc khi ngồi.

Tránh nhiều nước cùng một lúc

Bạn không nên uống một lần với một lượng nước lớn, thay vào đó hãy uống từng ngụm nhỏ. Nuốt thở và lặp đi lặp lại trong suốt cả ngày. Điều này cũng nên được áp dụng trong bửa ăn.

Dấu hiệu nhận biết cơ thể bạn đang khát

Khi cơ thể của bạn thiếu nước nó sẽ phát ra những tín hiệu để bạn nhận biết được. Sau đây là những dấu hiệu nhận biết rõ khi bạn bị thiếu nước:

Khô: khô môi, da, mắt và tóc.

Viêm: nổi mẩn, lỗ chân lông bị tắc dẫn đến nổi mụn, đỏ mắt.

Màu nước tiểu: thời điểm bạn thức dậy, nước tiểu của bạn có màu vàng đậm thay vì màu vàng nhạt).

Táo bón.

Mồ hôi: ít mồ hôi.

Uống nước vào buổi sáng

Uống  vào mỗi buổi sáng là một thói quen vô cùng tốt. Uống  vào buổi sáng giúp cơ thể loại bỏ nhiều độc tố và làm sạch ruột của bạn. Qua đó bạn có thể tránh mắc phải nhiều loại bệnh thông thường.

Dùng ấm thay vì nước lạnh

Nên hạn chế dùng nước đá quá lạnh. Bởi lẽ khi uống nước quá lạnh sẽ làm cho quá trình tiêu hóa trong dạ dày trở nên xáo trộn.

Nước lạnh làm giảm việc cung cấp máu cho các cơ quan khác nhau của cơ thể hơn nữa dẫn đến táo bón. Dùng nước ấm giúp nâng cao khả năng tiêu hóa và trao đổi chất thích hợp giúp thúc đẩy giảm cân, giảm đầy hơi.

Hướng dẫn cách uống nước đúng cách mỗi ngày

Thức dậy: Uống 1 ly nước (250 ml) giúp cơ thể bạn thải độc sau một giấc ngủ dài.

Bữa sáng: Nhâm nhi 1/2 ly nước với bữa sáng

Giữa bữa sáng và bữa trưa: Uống ít nhất 1 ly nước

30-45 phút trước bữa trưa: Uống 1 ly nước

Ăn trưa: Nhâm nhi nửa ly nước trong bữa trưa

Giữa bữa trưa và bữa tối: Uống ít nhất 1-1,5 ly nước

30-45 phút trước bữa tối: Uống 1 ly nước

Bữa tối: Nhâm nhi 1/2 ly nước với bữa tối

Giữa bữa tối và giờ đi ngủ: Uống ít nhất 1 ly nước.

Vậy là bạn đã uống đủ 2 lít nước (8 ly*250ml) mỗi ngày hoặc hơn một chút nếu bạn ăn thêm thực phẩm giàu nước khác, nhưng điều này là có lợi cho sức khỏe của bạn.

Xem thêm: Những bí quyết bảo vệ sức khỏe của bạn khi mùa mưa đến

Trích dẫn từ karofi.com

Mỹ Hẹn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *