Kiểm Tra Sức Khỏe

Khám sức khoẻ để đi làm cần lưu ý những gì?

kham-suc-khoe-di-lam-1

Khi bạn muốn xin việc vào bất cứ cơ quan nào cũng cần có kết quả khám sức khoẻ đi làm. Đây là cơ sở giúp nhà tuyển dụng đánh giá bạn có đủ khả năng để đáp ứng nhu cầu công việc hay không? Vì thế trong tập hồ sơ xin việc bạn nên bổ sung giấy khám sức khoẻ nhé! Cùng tìm hiểu một số lưu ý để quá trình thực hiện diễn ra nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Hồ sơ khám sức khoẻ đi làm bao gồm những gì?

Khi thực hiện khám sức khoẻ đế đánh giá điều kiện đi làm, bạn sẽ được kiểm tra tổng quát và thực hiện một số xét nghiệm cơ bản. Điều này giúp xác định bạn có bị mắc bệnh truyền nhiễm hay không? Tuỳ thuộc vào tính chất công việc mà mỗi doanh nghiệp có những yêu cầu khác nhau về điều kiện sức khoẻ của người lao động. Nhưng mộ số giấy tờ cần có trong hồ sơ khám sức khoẻ cơ bản đó là:

  • Đơn khám sức khỏe được bệnh viện cung cấp kèm ảnh chân dung kích cỡ 4x6cm.
  • Kết quả khám sức khỏe nội và ngoại khoa.
  • Nếu như doanh nghiệp yêu cầu một mẫu khám sức khỏe riêng, bạn cũng có thể đưa mẫu khám cho bác sĩ để được hỗ trợ thăm khám theo đúng nhu cầu.
  • Bạn cần mang đầy đủ giấy tờ tùy than và kết quả xét nghiệm, đơn thuốc đang sử dụng (nếu có).

Trong quá trình thăm khám, bạn cần cung cấp đầy đủ thông tin về tiền sử sức khỏe của bản thân và gia đình. Điều này giúp bác sĩ đánh giá nguy cơ mắc bệnh của bạn. Đồng thời, bác sĩ cũng có cơ sở chỉ định bạn làm xét nghiệm sàng lọc để phát hiện bệnh ở giai đoạn sớm.

kham-suc-khoe-di-lam-2
Điều kiện tuyển dụng

Khám sức khỏe đi làm bao nhiêu tiền?

Khám sức khỏe tổng quát có chi phí khác nhau ở từng nhóm tuổi, giới tính, gói khám, địa chỉ chọn khám. Chi phí khác nhau từ bệnh viện công đến bệnh viện tư và bệnh viện quốc tế. Tuy nhiên, theo quy định tại Thông tư 04/BYT năm 2012, mức phí khám sức khỏe là 85.000 đồng. Bệnh viện sẽ thu thêm khoảng 4.000 – 6.000 đồng phí hồ sơ cho mỗi phiếu khám sức khỏe đi làm.

Tổng chi phí cho dịch vụ này ở bệnh viện công từ khoảng 100.000 – 120.000 đồng tùy vào số lượng tờ khám. Khám sức khỏe đi làm bao nhiêu tiền ở phòng khám tư nhân? Tại đây, phí khám sức khỏe dao động trong khoảng 200.000 – 300.000 đồng.

kham-suc-khoe-di-lam
Cần thiết kiểm tra để đảm bảo an toàn

Lưu ý trước khi đi khám sức khỏe

Không hút thuốc lá. Để quá trình thăm khám diễn ra thuận lợi; bạn cần mặc quần áo rộng rãi; thoải mái. Bạn không nên mặc đồ bó sát hoặc đồ liền thân. Không uống rượu; bia và không hút thuốc lá ít nhất 24 giờ trước khi khám sức khỏe. Một số xét nghiệm yêu cầu bạn không được ăn uống gì trước đó ít nhất 10 tiếng đồng hồ. Bạn cần liên hệ trước với nơi mình sẽ tới khám để được tư vấn cụ thể.

Người bệnh đang điều trị tăng huyết áp; bệnh tim mạch vẫn cần dùng thuốc bình thường trước khi thăm khám. Khám sức khỏe đi làm là điều cần thiết cho cả người lao động và doanh nghiệp. Đây cũng được xem là cơ hội để bạn tự đánh giá tình hình sức khỏe của bản thân để có những điều chỉnh phù hợp.

Trích dẫn từ Hello Bác sĩ

Đông Nguyễn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *