Dinh Dưỡng, Dinh Dưỡng Trẻ Em

Hoa quả nào tốt cho bé?

Ba mẹ đã biết hoa quả tốt cho bé chưa? Hôm nay hãy cùng tìm hiểu để chăm sóc con mình nhé.

Dưa hấu

Dưa hấu là loại hoa quả tốt cho bé. Loại quả này có vỏ xanh, lòng đỏ vừa đẹp mắt, vừa giàu dinh dưỡng. Dưa hấu ngọt và cung cấp nước nên trẻ rất dễ sử dụng. Trong 100g dưa hấu, lượng đường được cung cấp là 3g. Nhờ đó, ba mẹ có thể bổ sung đường bằng cách cho bé ăn dưa hấu thái miếng nhỏ. Hơn nữa, dưa hấu cũng chứa chất beta caroten. Chất này cần để cung cấp vitamin A, giúp mắt bé được sáng sửa. Vì thế dưa hấu rất tốt cho trẻ nhỏ.

Đu đủ chín

Đu đủ chín có ị ngọt mát, là loại quả phổ biến ở Việt Nam. Đu đủ có chứa nhiều beta caroten, như xoài và dưa hấu. Đồng thời, loại quả này cung cấp cả canxi thiết yếu cho cơ thể trẻ nhỏ. Hơn nữa, trong đu đủ có enzyme cần cho hệ tiêu hóa. Vì vậy, khi ăn đu đủ cơ thể bé sẽ hấp thụ đồ ăn tốt hơn. Ba mẹ hãy gắng cho con dùng đu đủ thường xuyên nhé.

Hồng xiêm

Hồng xiêm cũng là loại hoa quả tốt cho bé. Vì sao vậy? Hồng xiêm là loại quả giàu sắt đứng hàng thứ 2, sau đu đủ chín. Ăn 100g hồng xiêm, tương đương với 2 quả, đã đủ cung cấp 29% nhu cầu sắt trong 1 ngày của trẻ. Với hàm lượng sắt này, hồng xiêm được xếp trong nhóm quả giàu sắt nhất. Cùng với beta caroten, hồng xiêm đã góp phần làm giàu tiền chất vitamin A cho trẻ. Ngoài ra, hồng xiêm là loại quả giàu canxi. Nếu ăn 100g hồng xiêm thì bé yêu sẽ thu được 52mg canxi, tương ứng với 5% nhu cầu trong 1 ngày. Với một thực phẩm quả, lượng canxi như vậy là rất ấn tượng để làm cho bé cao lớn vượt trội.

Vú sữa

Vú sữa là một quả mà trẻ em rất nên ăn. Qua phân tích, người ta thấy vú sữa vô cùng giàu canxi, là thứ quả giàu canxi nhất trong các quả ăn được ở ta. Trong 100g vú sữa cung cấp khoảng 68mg canxi. Lượng canxi này đủ cho 6,8% nhu cầu của bé.

Có thể bạn quan tâm: Ăn gì tốt cho trẻ nhỏ?

Xoài

Xoài là hoa quả tốt cho bé giàu hàm lượng beta caroten nhất, còn gọi là vitamin A thực vật. Trong 100g xoài có chứa 445mcg beta caroten. Chỉ cần cho bé ăn chừng 1/2 quả xoài đã đáp ứng đủ 30% nhu cầu beta caroten hằng ngày của bé. Xoài là loại quả chứa hầu hết các axit amin cần thiết cho hệ miễn dịch. Trong số 20 axit amin tồn tại ở tự nhiên thì xoài chứa 19 loại với hàm lượng khá cao. Nếu tích cực ăn xoài, bé sẽ hấp thu được nhiều axit amin loại này. Do đó, hệ miễn dịch của bé sẽ vững chắc hơn và hệ tiêu hóa khỏe mạnh hơn. Trong xoài còn có chứa rất nhiều cholin. Ăn đủ thực phẩm chứa cholin sẽ làm não bộ của bé hoạt hóa hơn. 

Na

Na chứa nhiều protein, do vậy na nằm trong danh sách các thứ quả nên ăn với trẻ nhỏ, nhất là trẻ 3 tuổi. Trong 100g na có khoảng 2,1g protein. Lượng protein này vốn là protein rất dễ hấp thu, chúng có khả năng đáp ứng 5,7% nhu cầu protein một ngày cho bé. Lượng protein này cùng với protein trong sữa và trong thịt sẽ giúp bé to khỏe, rắn chắc. Ngoài ra, na còn chứa nhiều axit béo omega-6. Trong 100g na có chứa 40mg axit béo loại này. Đây là thế hệ axit béo tham gia chủ yếu trong cấu trúc não bộ và các cấu trúc thần kinh.

                                                               Theo Viendinhduong.vn

Thanh Vân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *