Phương Pháp Bảo Vệ Sức Khỏe, Sống Khỏe

Bạn đã biết ăn hoa quả như thế nào là đúng cách?

Ăn trái cây vô cùng tốt đối với sức khỏe của chúng ta. Tuy nhiên việc ăn trái cây thế nào, mà vẫn giữ được nguyên vẹn những giá trị dinh dưỡng của chúng. Đây là một vấn đề chưa hẳn bạn đọc nào cũng biết. Bài viết sau đây chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn những cách thức ăn trái cây đúng nhất. Bảo đảm không gây hại và nâng cao sức khỏe cho mọi người.

Ăn cam đúng cách

Cam có nhiều giá trị dinh dưỡng, và việc ăn chúng ra sao sẽ giúp tạo ra những công dụng khác nhau.

Uống nước cam sẽ nhận được của chất như đường, vitamin các loại, nước giải nhiệt.. Tuy nhiên lại thiếu đi chất xơ cần thiết.

Ăn cả múi cam sẽ giúp bạn có đủ các chất dinh dưỡng từ cam. Ngoài ra còn có thêm nguồn chất xơ rất có lợi cho quá trình tiêu hóa.

Những người bị đái tháo đường nên ăn cả nguyên xác, sẽ giúp làm chậm tăng đường huyết.

Chính vì những lý do trên bạn nên ăn múi cam thay vì vắt nước.

Có nên dùng hoa quả tráng miệng?

Việc ăn hoa quả sau khi ăn cơm sẽ khiến chúng ta cảm thấy rất sạch miệng.. Viêc này trở thành thói quen của mọi nhà. Càng ngày việc ăn trái cây để giảm cân ngày càng được nhiều người áp dụng  trở thành xu hướng.

Theo các nhà khoa học Mỹ nghiên cứu và đưa ra kết luận. Thì việc ăn trái cây sẽ mang đến lợi ích lớn nhất khi ăn trước bửa ăn từ 1 dến 2h.

Tương tự, các nhà nghiên cứu Đài Loan cũng có cùng kết luận với các đồng nghiệp ở Mỹ rằng. Nếu ăn cơm no rồi ăn thêm trái cây ngọt thì lượng đường tổng cộng trong bữa ăn sẽ tăng. Đường huyết sẽ tăng cao và nhanh và không lợi cho sức khỏe, nhất là người đái tháo đường.

Có nên để vào tủ lạnh ăn dần?

Các loai vitamin bổ dưỡng có trong trái cây sẽ dẫn mất dần dưới tác dụng của ánh sáng, không khí, nhiêt độ. Chính vì vậy, cần ăn trái cây tươi để nhận được nhiều chất dinh dưỡng nhất có trong nó.

Trẻ ăn hoa quả khi nào là an toàn?

Hệ tiêu hóa của trẻ con chưa hoàn hiện và khó hấp thu nên nếu bạn cho con trẻ ăn quá nhiều. Bạn có thể cho bé ăn trái cây khi bé được từ 4 đến 6 tháng tuổi. Tuy nhiên bạn chỉ nên cho con ăn những loại quả dễ tiêu hóa và ăn ít. Để tránh cho bé dẫn đến khó tiêu, tiêu chảy vì ăn nhiều.

Những loại trái rất tốt mà bạn có thể cho trẻ ăn như chuối chín, dâu tây, đu đủ chín, nho, kiwi, xoài chín… Khi cho bé ăn trái cây, ba mẹ nên lưu ý không nên cho bé ăn trái cây họ cam quýt quá sớm vì axit trong những loại trái này không tốt cho hệ tiêu hóa còn non nớt của bé. Hãy cho bé ăn chúng khi con đã được hơn 1 tuổi.

Thời điểm ăn hoa quả tốt nhất

Ăn trái cây vào buổi sáng là thời điểm trái cây mang đến những giá trị tốt nhất cho sức khỏe.

Nguyên nhân là do trái cây chứa nhiều fructose nên cần ăn sau khi thức dậy để nạp năng lượng. Ngoài ra, việc ăn vào buổi sáng giúp cho các dưỡng chất trong trái được tiêu hóa để sẵn sàng để dành bụng cho bữa trưa.

Bạn cần lưu ý rằng, không nên ăn trái cây ngay trước bữa ăn hoặc ăn ngay sau khi vừa ăn cơm xong. Tốt nhất hãy ăn trước hoặc sau bữa ăn chính 1-2 giờ để tránh tình trạng đầy bụng, chướng hơi.

Xem thêm: Những lưu ý về giấc ngủ giúp bạn khỏe mạnh hơn

Trích dẫn từ hongngochospital.vn

Mỹ Hẹn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *