Kiểm Tra Sức Khỏe

Những lợi ích quan trọng của việc khám sức khoẻ tổng quát cho nhân viên mà bạn nên biết

Khám sức khoẻ tổng quát là một cách để bảo vệ sức khoẻ của mỗi người. Tại nhiều doanh nghiệp; công ty đã tiến hành khám sức khoẻ tổng quát cho nhân viên để đánh giá khả năng sức khoẻ của mỗi người lao động. Đặc biệt, đây cũng là cách để thể hiện sự quan tâm đối với những người đã cống hiến cho cơ quan.

Với mỗi người – Vì sao nên khám sức khoẻ tổng quát?

Đã có rất nhiều bài viết nhắc đến tầm quan trọng của khám sức khoẻ tổng quát. Đây là quá trình đánh giá, kiểm tra sức khoẻ của mỗi người trong một thời gian nhất định. Vì thế mới có khám sức khoẻ định kỳ. Từ đây giúp phát hiện sớm những bệnh tiềm ẩn và điều trị sớm.

Một trong những điều đáng lo ngại đó là tình trạng ô nhiễm môi trường nghiêm trọng. Đây là nguyên nhân dẫn đến những căn bệnh nguy hiểm ngày càng có tỷ lệ tăng cao. Vì thế việc khám sức khoẻ tổng quát lại càng có ý nghĩa quan trọng hơn. Theo khuyến cáo nên kiểm tra sức khoẻ khoảng 2 lần trong 1 năm.

Đặc biệt, nhóm người ở độ tuổi trưởng thành (từ 18 tuổi trở lên) thì khám sức khỏe tổng quát gần như là thủ tục bắt buộc trước khi ký kết hợp đồng lao động, hoặc học tập. Nhờ có khám sức khỏe tổng quát, bạn có thể phát hiện sớm các bất thường nếu có, quá trình điều trị vì thế cũng hiệu quả hơn. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể nhìn nhận và điều chỉnh lối sống sinh hoạt hàng ngày để đảm bảo sức khỏe của mình tốt hơn trong tương lai.

loi-ich-cua-kham-suc-khoe-tong-quat-cho-nhan-vien

 Lợi ích của việc khám sức khỏe cho nhân viên

Theo quy định, người lao động cần được khám sức khỏe ít nhất một lần trong năm. Những người lao động trong môi trường nguy hiểm, độc hại cần được khám sức khỏe ít nhất 2 lần/ năm. Đối tượng thường xuyên phải tiếp xúc với các yếu tố có nguy cơ gây bệnh nghề nghiệp cũng cần được theo dõi nếu cần. Các chi phí khám bệnh tổng quát cho nhân viên sẽ được các cơ quan, công ty hoặc doanh nghiệp chi trả.

Khám sức khỏe tổng quát cho nhân viên đem lại lợi ích không chỉ cho nhân viên mà còn cho cả doanh nghiệp, công ty. Những lợi ích mà khám sức khỏe tổng quát mang lại cụ thể là:

Thứ nhất, đối với nhân viên hoặc người lao động

Giúp phát hiện sớm những bệnh lý tiềm ẩn hoặc mới khởi phát trong cơ thể người lao động, theo dõi và loại bỏ các yếu tố tiềm ẩn gây bệnh. Đặc biệt là phát hiện sớm các bệnh nguy hiểm liên quan đến tim mạch; mỡ máu; đường máu hoặc ung thư,…

Nếu phát hiện bất thường; các bác sĩ sẽ kịp thời đưa ra khuyến cáo, phác đồ điều trị để rút ngắn thời gian điều trị bệnh; ngăn chặn các biến chứng nguy hiểm mà bệnh mang lại. Giúp nâng cao sức khỏe người lao động; người lao động đảm bảo đủ sức khỏe để làm việc.

loi-ich-cua-kham-suc-khoe-tong-quat-cho-nhan-vien-2

Thứ hai, đối với các công ty, doanh nghiệp

Khám sức khỏe tổng quát cho nhân viên giúp bảo vệ sức khỏe cho nhân viên; bảo vệ sức khỏe cho người lao động của công ty; doanh nghiệp nhằm tạo nên doanh nghiệp bền vững. Giúp nâng cao năng suất làm việc; giảm tai nạn lao động cho nhân viên. Bên cạnh đó; đây cũng là một biện pháp hạn chế các chi phí y tế, chi phí bồi thường cho công ty; doanh nghiệp nếu có nhân viên bị mắc bệnh.

Đây là cách thể hiện sự quan tâm của doanh nghiệp đối với nhân viên của mình; là cầu nối gắn bó giữa doanh nghiệp và nhân viên với nhau. Ngoài ra; đây cũng là cách để các công ty có thể thu hút nguồn nhân lực bởi những công ty có sự quan tâm đến sức khỏe của nhân viên sẽ được người lao động ưu tiên chọn lựa.

Trích dẫn từ Medlatec

Đông Nguyễn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *