Sống Khỏe, Sức Khỏe Giới Tính

4 loại nước không nên uống ở kỳ kinh nguyệt

Thời kỳ kinh nguyệt; cơ thể thường rơi vào tình trạng nhạy cảm. Do đó; có những đồ uống mà chị em nên tuyệt đối tránh xa. Sau đây là 4 loại đồ uống nên tránh trong những ngày đặc biệt này. 

Các loại nước chứa caffeine

Trong những ngày bình thường; thì việc lạm dụng quá nhiều chất caffeine cũng là thói quen không tốt. Còn với những ngày “đèn đỏ”; thì các chị em lại càng nên tránh xa loại đồ uống này. Lời khuyên được đưa ra là hãy cắt giảm 2/3 lượng caffeine so với ngày thường. Điều này đã được đưa ra bởi Tiến sĩ Rocio Salas-Whalen. Nguyên nhân được đưa ra là việc đưa quá nhiều caffeine vào cơ thể sẽ làm cho mạch máu bị thu hẹp. Cũng chính vì thế mà nhiều bạn nữ sẽ thường xuyên gặp phải hiện tượng chuột rút.

Đồ uống lạnh

Đồ uống lạnh sẽ mang lại cảm giác sảng khoái; nhất là trong những ngày hè nóng bức. Thế nhưng; nếu bạn đang trong thời kỳ kinh nguyệt thì hãy tạm “phong tỏa” mấy đồ uống này nhé. Trong thời kỳ này; cơ thể đang thực hiện việc điều chỉnh nội tiết tố; nếu bạn sử dụng đồ lạnh sẽ gây rối loạn các hormone; ngoài ra có thể dẫn đến việc ứ trệ khí huyết. Chưa kể đến; nếu uống đồ lạnh bạn sẽ gặp phải những cơn đau bất thường. Lý do là vì đồ uống ở nhiệt độ thấp sẽ kích thích tử cung của phụ nữ Trong khi đó nó đang phải hoạt động nhiều và việc bị kích thích đột ngột sẽ gây nên tổn thương.

Sữa, sữa chua và sinh tố nhiều đường

Rất nhiều chị em phụ nữ chọn sữa chua làm người bạn đồng hành trong việc chăm sóc sắc đẹp. Thế nhưng không biết rằng thực phẩm này không tốt trong thời kỳ kinh nguyệt. Chuyên gia dinh dưỡng Cathy Posey đã cho biết; đường nhân tạo có trong sữa chua và sinh tố có thể gây ra các tác dụng với cơ thể nhạy cảm. Một số biểu hiện dễ nhìn thấy có thể là đầy hơi. Một số cô nàng nhạy cảm hơn có thể thay đổi tâm trạng. Tiến sĩ Salas-Whalen cũng đưa thêm một kết luận rằng; khi bạn bị chuột rút trong những ngày “đèn đỏ”; nguyên nhân rất có thể là do ăn quá nhiều sữa và sữa chua.

Đồ uống chứa nhiều đường

Một cảnh báo được đưa ra trong những ngày “đèn đỏ” là: không nên uống các loại đồ uống nhiều đường. Nguyên nhân là vì lượng đường này sẽ khiến bạn dễ bị đầy hơi. Vì trước đó cơ thể phải giữ lại nhiều natri và nước Bên cạnh đó; vì sao các cô nàng khi đến kỳ kinh nguyệt; tâm trạng có thể xấu đi nhanh chóng. Là bởi carbohydrate và đường tinh chế chính là tác nhân làm cho cảm xúc thất thường.

Vậy trong kỳ kinh nguyệt phụ nữ nên uống loại nước nào?

Câu trả lời được các chuyên gia đưa ra chính là nước lọc. Đối với cơ thể ngày bình thường; lượng nước trung bình cần đến là 1,5 lít nước. Nguồn nước này có thể được cung cấp từ thực phẩm, đồ uống… Các chị em cũng đừng vì thế mà uống nước tập trung vào một vài lần. Cách hiệu quả nhất là chia từng ngụm nhỏ để uống đều trong cả ngày. Như thế; nước mới có thể thấm qua thành ruột vào mạch máu và bổ sung đều cho cơ thể.

Nguồn: https://afamily.vn/

Thư Thư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *