Làm Đẹp, Phương Pháp Giữ Dáng Đẹp

Học bí quyết sở hữu một vóc dáng đẹp của phụ nữ Hàn dù vẫn ăn cơm

Học bí quyết giữ dáng của phụ nữ Hàn dù vẫn ăn cơm đều đều

Nếu từng đặt chân đến Hàn Quốc, có lẽ nhiều người sẽ không khỏi thích thú khi nhận ra hầu hết phụ nữ Hàn Quốc đều có một vóc dáng đẹp mảnh mai, quyến rũ, bất chấp tuổi tác. Diễn viên Hàn Quốc xinh đẹp là một chuyện, nhưng ngay cả những cô gái không hoạt động trong làng giải trí cũng là điều đáng quan tâm.

Đây là 4 điều phụ nữ đang muốn giảm cân chắc chắn nên tham khảo.

Người Hàn thường ăn “cơm tím”

Nếu thường xuyên theo dõi các bộ phim Hàn Quốc, hẳn bạn sẽ nhận ra bát cơm của người Hàn Quốc thường có màu tím hơn là màu trắng. Trên thực tế, từ khi giới trẻ Hàn Quốc đã quen với việc nấu cơm trắng trộn với nhiều loại ngũ cốc khác nhau như kê, đậu đỏ, đậu đen nên loại gạo này được gọi là ogokbap.

Ăn theo cách này sẽ giúp người bị kim chi giảm lượng tinh bột cũng như lượng đường trong cơm trắng. Đặc biệt, nó có thể bổ sung chất xơ và vitamin từ ngũ cốc. Điều này sẽ giúp bạn no lâu, giảm cảm giác thèm ăn và do đó giữ được vóc dáng, thúc đẩy cơ thể khỏe mạnh hơn.

Học bí quyết giữ dáng của phụ nữ Hàn dù vẫn ăn cơm đều đều

Cách nấu cơm hạt: Nếu thông thường cơm được nấu bằng 100% nguyên liệu là gạo thì bạn có thể thay 1/3 lượng gạo bằng các loại hạt như đậu xanh, đậu đen… Chỉ cần vo sạch. Các loại hạt và hạt bạn đem ngâm riêng trong nước khoảng 30 phút trước khi nấu với gạo nhé!

Các loại thực phẩm lên men không thể thiếu

Ăn cơm với các thực phẩm lên men như kim chi không chỉ giúp bạn no lâu mà còn giúp cân bằng đường ruột, cung cấp nhiều vitamin và khoáng chất cho cơ thể. Điều này có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe, bao gồm hệ thống miễn dịch khỏe mạnh; tăng cảm giác thèm ăn, da sáng và thậm chí giảm cân.

Học bí quyết giữ dáng của phụ nữ Hàn dù vẫn ăn cơm đều đều

Tạp chí Sức khỏe của Mỹ từng xếp kim chi là một trong năm loại thực phẩm tốt cho sức khỏe nhất trên thế giới, khẳng định rằng loại thực phẩm này rất giàu vitamin, giúp tiêu hóa tốt và thậm chí có thể có tác dụng phòng bệnh. Ung thư ngăn ngừa lão hóa.

Ăn cơm kèm rong biển/các món chứa rong biển

Ở Hàn Quốc có 2 loại thực phẩm thường được ăn với cơm là kim chi và rong biển. Người dân nước này dùng rong biển để cuốn với cơm hoặc nấu súp.

Trong đó, món canh rong biển được gọi là “miyeokguk” với ý nghĩa tốt cho sức khỏe. Nghiên cứu cho thấy rằng các loại rau biển như rong biển rất giàu khoáng chất bao gồm vitamin K; C và canxi. Đặc biệt, rong biển có chứa i-ốt giúp ngăn ngừa bệnh tuyến giáp và chống mệt mỏi.

Ăn nhiều rau

Ở xứ sở kim chi, người ta thường ăn cơm với các loại gia vị như kim chi giá đỗ; bắp cải; củ cải; cải bó xôi; dưa leo… những món ăn kèm này vô cùng đa dạng; bày trong một đĩa nhỏ. Sau mỗi lần chọn cơm và thịt, người Hàn Quốc ăn một lượt kim chi trước khi chuyển sang món mới.

Chế độ ăn như vậy sẽ kích thích tiết dịch vị; làm cho nó ngon hơn; nhưng cũng khiến chúng no nhanh hơn; giúp thúc đẩy quá trình giảm cân.

Hi vọng với những thông tin này, các chị em sẽ “dắt túi” được bí kíp có một vóc dáng đẹp nhé!

Nguồn: afamily.vn

Thanh Thủy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *