Phương Pháp Thể Thao Khỏe Mạnh, Sống Khỏe

Những môn thể thao phù hợp cho các chị em

nhung-mon-the-thao-thich-hop-nhat-cho-chi-em

Việc lựa chọn được một bộ môn thể thao phù hợp là vô cùng quan trọng. Nó không chỉ góp phần nâng cao sức khỏe thể chất của chị em mà còn giúp giữ gìn vóc dáng trẻ trung năng động hơn.

Bất kì một môn thể thao nào nếu được tập luyện và duy trì đúng cách; cũng đều có tác dụng tốt giúp cho chị em nâng cao sức khỏe; làm tiêu tan lượng mỡ thừa, khiến cơ bắp trở nên săn chắc hơn và một cơ thể cân đối về mặt vóc dáng. Nhưng bởi vì thể trạng của các chị em phụ nữ thường không được tốt như nam giới; do đó sẽ có những bộ môn thể thao mà không phải chị em phụ nữ nào cũng có thể thực hiện và tham gia tốt.

Vì vậy, bài viết dưới đây sẽ gợi ý cho các chị em phụ nữ những bộ môn thể thao phù hợp nhất; để có thể duy trì và tập luyện đúng cách.

Đi xe đạp

Đối tượng phù hợp: Bất kỳ chị em nào không kể tuổi tác, địa vị… cho dù bạn là một người bình thường hay vận động viên thì đều có thể đi xe đạp. Tất nhiên, bạn cần phải biết… đi xe đạp.

Hiệu quả: Đây là một trong những bộ môn thể thao dễ dàng nhất để chị em tuân thủ. Nó có thể giúp vận động cơ chân, tay, khớp và cơ bắp đùi; tốt cho tim và hệ tuần hoàn. Duy trì tốt môn thể thao này giúp chị em tăng cường sự dẻo dai và luôn giữ được tâm trạng ổn định, bình tĩnh…

nhung-mon-the-thao-thich-hop-nhat-cho-chi-em

Chạy bộ/đi bộ

Đối tượng phù hợp: Chạy bộ/đi bộ thích hợp cho tất cả mọi người. Nếu bạn yêu thích thể thao hoặc đang muốn giảm cân thì sự lựa chọn tốt nhất là chạy. Nếu bạn lo lắng về việc không có thời gian; thì bạn có thể thực hiện các bài tập đi bộ hàng ngày trên đường đi làm (nếu nhà bạn cách chỗ làm không xa); hoặc tranh thủ đi bộ mọi lúc, mọi nơi (lên cầu thang, đi chợ…).

Hiệu quả: Cũng giống như đạp xe đạp, chạy bộ/đi bộ đem lại rất nhiều lợi ích cho hệ thống tim và tuần hoàn. Nếu duy trì bài tập (khoảng 30 phút) vào một khoảng thời gian cố định trong ngày sẽ có lợi cho việc giảm cân. Cách tốt nhất là kết hợp cả đi bộ và chạy bộ để phát huy hiệu suất hoạt động của cơ thể.

Chơi golf

Đối tượng phù hợp: Bất kì ai nếu có điều kiện cũng có thể chơi golf. Tuy nhiên, đây là môn thể thao đòi hỏi nhiều khả năng; sự kiên nhẫn và khéo léo nên không phải ai cũng chơi tốt.

Hiệu quả: Golf và đi bộ gắn bó chặt chẽ với nhau; trong một sân golf 18 lỗ thì khoảng cách đi bộ là từ 6 – 8 km; do đó hiệu quả nó mang lại bao gồm cả tác dụng của việc đi bộ. Ngoài ra, hành động xoay người giúp kéo giúp căng cơ thể của bạn khiến cho các cơ bắp được kéo giãn và làm cho bạn cảm thấy thoải mái hơn. Golf còn được coi là một trong những môn thể thao có tác dụng tăng cường sự tập trung tốt nhất cho người chơi.

nhung-mon-the-thao-thich-hop-nhat-cho-chi-em

Bóng chuyền

Đối tượng thích hợp: Bóng chuyền thích hợp cho những người dưới 35 tuổi; vì sau lứa tuổi này dễ xảy ra chấn thương khi vận động do nhiều chị em đã có dấu hiệu yếu đi ở xương.

Hiệu quả: Giúp phát triển chiều cao; vì thế chị em nên tham gia môn thể thao này càng sớm càng tốt. Bóng chuyền còn có hiệu quả tích cực và rõ ràng đối với cơ cánh tay và cơ bụng. Ngoài ra, bóng chuyền còn giúp cải thiện độ nhạy cảm của cơ thể; cơ thể dẻo dai và giúp trí não hoạt động liên tục, nhanh nhạy.

Theo songkhoe.vn

Nguyễn Thị Vĩnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *