Làm Đẹp, Phương Pháp Chăm sóc Da

Phương pháp chăm sóc da chân bị khô cứng, nhất là mùa đông

Phương pháp chăm sóc da chân bị khô cứng, nhất là mùa đông

Da chân khô, cứng không chỉ là vấn đề thẩm mỹ. Bàn chân là một hệ thống cơ xương phức tạp giúp cơ thể vận động. Chăm sóc đôi chân của bạn có thể giúp giảm đau nhức đầu gối, hông, lưng và làm cho đôi chân của bạn trông đẹp hơn khi mang dép. Có nhiều phương pháp điều trị khác nhau bạn có thể sử dụng để giảm chăm sóc da chân. Nếu không thành công sau vài tuần, bạn có thể phải đến gặp bác sĩ để kiểm tra tình trạng của chân. Tuy nhiên, nói chung, miễn là da khô và cứng không phải do bệnh khác gây ra, thì nó luôn có thể được điều trị thành công và chăm sóc da chân tại nhà.

Chăm sóc bàn chân

Ngâm chân

Mặc dù dành thời gian trong hồ bơi có clo hoặc bồn tắm nước nóng không tốt cho da, nhưng bạn nên tắm chân trong 15 phút trước khi dưỡng ẩm hoặc tẩy tế bào chết. Khi bàn chân đã lành và không còn cứng, không cần phải ngâm chân để làm thủ tục.

Tuy nhiên, ngâm chân lâu trong nước nóng làm hòa tan lớp dầu tự nhiên trên da; hơi nóng làm giảm độ ẩm của lớp ngoài da gây khô da, vì vậy bạn nên hạn chế thời gian ngâm chân.

Phương pháp chăm sóc da chân bị khô cứng, nhất là mùa đông

Không nên làm ướt chân quá 3 lần / tuần, nếu không chân sẽ bị khô hơn là lành.

Bạn có thể pha nhiều loại nước ngâm khác nhau, bao gồm: Trộn muối nở và một ít giấm vào một bát nước ấm; Hòa chất tẩy rửa nhẹ (sử dụng hương thơm nếu muốn) trong bồn tắm nước ấm; Trộn muối Epsom trong bồn tắm với nước ấm; Trộn 1/4 cốc giấm vào một bát nước ấm; Dùng 1/4 cốc nước cốt chanh để tẩy tế bào chết và da khô.

Tẩy tế bào chết

Tẩy da chết cơ học làm sạch lớp da chết trên cùng để nuôi dưỡng lớp da bên dưới. Bạn có thể dùng đá bọt, bàn chải cứng hoặc giày lười để loại bỏ sau khi ngâm nhẹ lớp da trên cùng.

Đá bọt có thể được tìm thấy ở cửa hàng hoặc siêu thị.

Bạn không cần phải chọn một bàn chải đặc biệt để mua. Ngay cả những bàn chải gia dụng thông thường cũng có thể được sử dụng miễn là bạn không sử dụng chúng với các chất tẩy rửa khác.

Tốt nhất bạn nên nhúng chân vào nước ấm hoặc tắm nước ấm khoảng 10-15 phút trước khi tẩy tế bào chết.

Thay đổi lối sống

Uống nhiều nước

Độ ẩm trong cơ thể được sử dụng để giữ ẩm và nuôi dưỡng làn da. Khi bạn bị mất nước, nước sẽ được sử dụng cho các chức năng quan trọng, chẳng hạn như tuần hoàn máu, trước khi được sử dụng qua da. Bằng cách uống 8 cốc nước mỗi ngày; làn da của toàn bộ cơ thể vẫn được giữ ẩm và không bị khô nhanh chóng.

Tránh rượu và đồ uống có chứa cafein vì chúng làm tăng ngứa khi khô chân.

Mang tất cotton

Tất cotton giúp cho chân thoáng mát và thấm hút mồ hôi. Khi mồ hôi ứ đọng trên da, sẽ làm mất độ ẩm và khiến cho chân bị khô.

Thay đổi tất hằng ngày hoặc sau khi đổ mồ hôi (chẳng hạn như sau khi tập thể dục hoặc đi bộ đường dài). Giặt tất sau mỗi lần dùng.

Mang tất đi ngủ mỗi đêm sau khi dưỡng ẩm cho chân.

Phương pháp chăm sóc da chân bị khô cứng, nhất là mùa đông

Nguồn: www.wikihow.vn

Thanh Thủy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *