Dinh Dưỡng, Dinh Dưỡng Trẻ Em

Dinh dưỡng cho bé, gợi ý cho mẹ

Vấn đề dinh dưỡng là vô cùng quan trọng đối với trẻ nhỏ. Dinh dưỡng cho bé phải luôn là mối quan tâm hàng đầu của các bậc phụ huynh.

Hôm nay, trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn thông tin về dinh dưỡng cho trẻ ở lứa tuổi chập chững tập đi.

Các loại ngũ cốc

Ngũ cốc là thực phẩm phổ biến, giàu dinh dưỡng và dễ sử dụng. Ngũ cốc gồm có ngũ cốc qua chế biến và ngũ cốc nguyên hạt. Cả hai loại đều giàu giá trị và có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên, ngũ cốc qua chế biến có độ bền lớn hơn, cũng được xử lý để cung cấp nhiều dinh dưỡng khác nhau.

Đối vẻ trẻ chập chững đi, ngũ cốc là loại thực phẩm rất quan trọng Thực phẩm này có thể giúp bé bổ sung năng lượng. Do đó, với khẩu phần dinh dưỡng cho bé chuẩn, mỗi trẻ nên sử dụng 44g ngũ cốc mỗi ngày. Theo đó, 28g ngũ cốc có dinh dưỡng bằng 1 lát bánh mì. Nếu ba mẹ pha ngũ cốc thì mỗi ly ngũ cốc có giá trị bằng nửa bát mì ống.

Rau xanh tốt cho bé

Hàng tuần, cố gắng cho trẻ ăn nhiều các loại rau khác màu như: bông cải xanh, đậu xanh sáng, cà rốt màu cam, cà chua đỏ…… Bằng cách đó bạn sẽ chắc chắn trẻ được nhận đầy đủ các chất dinh dưỡng mà từng loại rau cung cấp.

Trẻ chập chững biết đi cần bao nhiêu rau mỗi ngày: 2-3 muỗng canh.

Trái cây và nước ép trái cây

Trái cây đông lạnh và đóng hộp có thể tốt giống như trái cây tươi miễn là nó được đóng gói trong nước hay nước trái cây không thêm đường hoặc xi-rô. Nên chọn quả hơn nước ép trái cây vì nó có chứa chất xơ mà nước ép thì không có. Thêm vào đó, nước trái cây thường có thêm đường. Mỗi ngày nên cho bé dùng nửa ly nước ép trái cây.

Thực phẩm từ sữa giúp bổ sung đạm và canxi

Nếu con của bạn không còn bú mẹ sau sinh nhật đầu tiên, trẻ sẽ cần cung cấp thêm sữa. Sữa sẽ giúp cung cấp canxi và đạm cho bé. Dinh dưỡng cho bé nhất định phải bổ sung sữa vào thực đơn của trẻ.. Trẻ em dưới 2 tuổi cần giữ nguyên việc dùng các sản phẩm từ sữa nguyên chất béo. Từ năm tuổi thứ hai trở đi, trẻ có thể bắt đầu chuyển sang các sản phẩm sữa ít béo hoặc không béo. Trẻ nên dùng 1 ly sữa mỗi ngày.

Chất đạm từ thịt, rau củ và hải sản

Thịt, gia cầm, hải sản, đậu và đậu Hà Lan, trứng, các sản phẩm đậu nành và các loại quả hạch và hạt là tất cả các loại thực phẩm chứa chất đạm. (Đậu và đậu Hà Lan cũng là một phần của các nhóm thực phẩm rau). Trừ khi bạn đang nuôi con ăn chay, cố gắng cho trẻ ăn hải sản ít nhất hai lần một tuần. Nếu không, ba mẹ hãy thay bằng đồ ăn dinh dưỡng tương đương.

Trẻ chập chững biết đi cần bao nhiêu chất đạm mỗi ngày: tương đương khoảng 56g.

Như vậy, với lượng dinh dưỡng cho bé như hướng dẫn, bé sẽ có đủ năng lượng hoạt động. Các ba mẹ hãy chú ý đến thực đơn để bé nhà mình không lo thiếu chất nhé.

Theo yhoccongdong.com

Thanh Vân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *