Phương Pháp Thể Thao Khỏe Mạnh, Sống Khỏe

Tập luyện thể thao đối với giới trẻ có những lợi ích gì?

tap-luyen-the-thao-doi-voi-gioi-tre-co-nhung-loi-ich-gi

Giới trẻ cần tập luyện và hoạt động đều đặn mỗi ngày. Có thể đi bộ, đùa giỡn ngoài trời hay lái xe đạp dạo cảnh cùng bạn bè đều là những hoạt động giúp cho cơ thể trở nên khỏe mạnh hơn. Tập luyện trong vòng 1 giờ mỗi ngày sẽ mang lại những lợi ích vô cùng to lớn cho bản thân. Điều đương nhiên là bạn không cần thiết phải liên tục hoạt động trong 1 giờ; bạn hoàn toàn có thể chia nhỏ thời gian tập luyện ra thành từng hoạt động ngắn; để cho việc rèn luyện trở nên phong phú hơn.

Tập luyện thể dục thể thao thường xuyên là những yếu tố cốt lõi để mang lại một cuộc sống chất lượng. Đây cũng chính là chìa khóa giúp chúng ta phòng tránh được nhiều căn bệnh mà cuộc sống hiện đại ngày nay thường gặp phải như béo phì thừa cân; các rối loạn chức năng về tim mạch và một lợi ích trên hết đến từ việc rèn luyện thể thao đó là rất tốt cho sức khỏe não bộ

Tại sao giới trẻ cần tập luyện thể thao?

Tập luyện thể thao không chỉ tốt cho cơ thể mà còn giúp trí óc và tâm trạng được cải thiện. Tập luyện thể thao sẽ giúp tim, phổi và cơ bắp phát triển. Trái tim là một khối cơ bắp lớn và khi luyện tập thể thao; đồng nghĩa với việc sở hữu được một quả tim khỏe mạnh hơn. Các hoạt động như bóng rổ; chạy, nhảy dây và bơi lội là những ý kiến không tồi giúp tim bạn mạnh khoẻ.

tap-luyen-the-thao-doi-voi-gioi-tre-co-nhung-loi-ich-gi

Khi bạn hoạt động mạnh, phổi sẽ được rèn luyện để trở nên mạnh hơn. Phổi càng khỏe thì hệ hô hấp sẽ làm việc hiệu quả. Các bài tập thể thao cũng giúp tăng cường cơ bắp; nó giúp cơ bắp khỏe mạnh và linh hoạt hơn. Các hoạt động như lái xe; trượt ván hay nhảy múa không chỉ giúp cơ thể khỏe hơn mà còn giúp tinh thần bạn thoải mái hơn.

Các hoạt động nào thích hợp với bạn?

Những hoạt động khiến bạn phải đứng dậy và cử động sẽ giúp bạn khỏe mạnh và vui vẻ hơn. Bạn có thể nhảy múa, bơi lội, trượt ván, chơi đuổi bắt, nhảy dây, bong rổ… Hãy biến các hoạt động thường ngày thành niềm vui; bằng việc lồng ghép những môn thể thao mà bạn thích vào. Hãy luôn nhớ như in con số 60 vào đầu. Đó là thời gian tối cần thiết cho tất cả các hoạt động của bạn trong ngày.

tap-luyen-the-thao-doi-voi-gioi-tre-co-nhung-loi-ich-gi

Giới trẻ bây giờ trung bình tốn 5,5 tiếng 1 ngày chỉ để dán mắt vào màn hình của các phương tiện truyền thông như tivi, băng đĩa, máy tính và game? Do đó, không lấy làm ngạc nhiên khi tỉ lệ béo phì và lười biếng của thanh thiếu niên ngày một tăng. Nếu bạn không muốn nằm trong số đó; hãy đứng lên và hạn chế thời gian ngồi thụ động đến mức tối đa.

  • Hãy đạp xe, nhảy dây hoặc đi dạo với chú cún cưng;
  • Hãy chơi bóng rổ trong vòng 15 phút mỗi ngày;
  • Hãy đá banh và chơi đùa cùng những người bạn hàng xóm của bạn;
  • Dành thời gian để dọn dẹp nhà cửa và trang trí căn phòng bạn;
  • Hãy căng cơ bằng cách cúi người vươn tay sao cho ngón tay chạm vào mũi chân bạn;
  • Hãy nghe bài hát yêu thích và tự nhún nhảy theo điệu nhạc.

Hãy luôn ghi nhớ, tuổi thọ của bạn phụ thuộc rất nhiều vào sức khỏe của bạn từ lúc trẻ. Do đó, hãy luôn dành thời gian để vận động để cơ thể luôn khỏe mạnh, nâng cao tuổi thọ và có một tinh thần luôn thoải mái.

Theo hellobacsi.com

Nguyễn Thị Vĩnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *