Phương Pháp Bảo Vệ Sức Khỏe, Sống Khỏe

Những việc cần làm sau khi ngủ dậy để có một ngày khỏe mạnh

Cần làm gì để có giấc ngủ ngon luôn là điều mọi người rất hay quan tâm. Tuy nhiên, việc bạn có một ngày làm việc có hiệu quả, sức khỏe có tốt hay không.  Lại phụ thuộc rất nhiều vào cách bạn bắt đầu một ngày như thế nào. Bài viết sau chúng tôi sẽ chia sẽ cho bạn cách bạn thức dậy ra sao để có một sức khỏe tốt.

Đi tiểu

Việc đi tiểu ngay sau khi tỉnh dậy sẽ giúp cho bạn biết đươc tình trạng sức khỏe của bạn ra sao.

Nếu nước tiêu của bạn có màu vàng, vàng nhạt và trong, gần như rõ ràng với màu vàng sáng. Điều này chứng tỏ bạn là một người khỏe mạnh.

Nước tiểu có màu trong, gần như không màu. Nguyên nhân có thể do bạn uống quá nhiều nước. Uống nhiều nước tuy tốt nhưng quá nhiều thì không nên. Bởi vì khi uống nước quá nhiều bạn sẽ bắt buộc thận phải hoạt động nhiều để lọc nước.

Nước tiểu có màu vàng nhạt : Cơ thể bạn đang hấp thu hết hoặc dư thừa vitamin. Bạn nên ăn nhiều thực phẩm có vitamin thay vì uống các loại thuốc bổ.

Nước tiểu có màu vàng đậm: Chứng tỏ cơ thể bạn đang thếu nước. Bạn cần phải bổ sung nước nhiều hơn.

Ngoài ra nếu nước tiểu của bạn có màu khác thường như màu xanh-màu xanh lá cây, huỳnh quang màu vàng hoặc màu da cam, nâu, hồng nhạt/đỏ, có bọt, hoặc nếu nó có bọt thì rất có thể là bạn đang trong tình trạng nhiễm trùng hoặc do bạn đang uống thuốc. Nếu nước tiểu của bạn không trong trở lại trong vòng 24 giờ thì bạn nên đi khám bác sĩ.

Kéo căng cơ thể

Sau khi ngủ dậy bạn nên tập một động tác tập thể dụng để kích hoạt các cơ bắp. Ngoài ra giúp chúng thư giản.

Việc này sẽ giúp bạn khỏe khoắn, giảm đau mỏi cơ. Ngoài ra còn giúp quá trình tuần hoàn máu trong cơ thể tốt hơn. Bạn sẽ có nhiều năng lượng làm việc trong ngày hơn.

Tư duy tích cực, tinh thần lạc quan

Điều này thực sự là điều cần thiết ở bất kì thời điểm nào. Bởi lẽ nếu sau khi thức dậy bạn đã có những suy nghĩ và tinh thần lạc quan. Thì cả ngày đó bạn sẽ có tâm trạng tốt nhất. Giúp bạn giảm căng thằng và cải thiện sức khỏe tổng thể của bạn.

Tuy nhiên suy nghĩ tích cực không đồng nghĩa với việc bỏ qua tất cả những điều xấu đó. Hãy đối mặt và xử lý một cách lạc quan nhất sẽ khiến cho mọi việc trở nên đơn giản và hiệu quả hơn.

Theo các chuyên gia sức khỏe của Mỹ thì những lợi ích sức khỏe khi bạn có suy nghĩ tích cực bao gồm:

– Tăng tuổi thọ
– Giảm tỷ lệ suy nhược
– Giảm mức độ đau khổ
– Tăng khả năng chống cảm lạnh thông thường
– Tốt hơn cho tâm lý và thể chất
– Giảm nguy cơ tử vong do bệnh tim mạch
– Có kỹ năng đối phó tốt hơn trong khó khăn và căng thẳng

Hầu hết những người sống lạc quan suốt cả ngày sẽ làm việc hiệu quả hơn, ăn ngon miệng hơn và yêu đời hơn.

Trên đây là những việc sau khi thức dậy bạn nên làm để có một ngày mới thật sự hiệu quả. Hy vọng những thông tin trên có thể giúp ích được cho mọi người.

Xem thêm: Những lưu ý sau khi ăn để tránh gây hại cho sức khỏe

Trích dẫn từ hongngochospital.vn

Mỹ Hẹn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *