Dinh Dưỡng, Dinh Dưỡng Người Lớn

Cải thiện sức khỏe do viêm loét dạ dày bằng những thực phẩm sau

Bạn biết không, viêm loét dạ dày tá tràng thật sự là một căn bệnh tai quái. Vì những hậu quả và biến chứng nó mang lại. Bệnh viêm loát dạ dày khiến người bệnh kiêng cử; và bắt buộc có chế độ dinh dưỡng nghiêm ngặt; tuân thủ đúng theo kê khai hoặc tham chiếu tư chuyên gia trong lĩnh vực. Vậy để cải thiện sức khỏe do viêm loét dạ dày, bạn nên dùng những loại thực phẩm nào? Liệu rằng chế độ dinh dưỡng của người bị viêm loét dạ dày có gì khác so với các bệnh thông thường?

Bài viết này chúng ta cùng QMK điểm qua những thực phẩm giúp cải thiện sức khỏe; đồng thời điểm qua các mẹo khi có dấu hiệu chuẩn đoán viêm loét dạ dày nhé!

Viêm loét dạ dày là bệnh gì?

 

Viêm loét dạ dày là bệnh xảy ra khi lớp niêm mạc cuối cùng của dạ dày bị bào mòn; do các tác nhân. Dẫn đến tình trạng đau nhói mỗi khi cơ thể hấp thụ các chất.

Những thực phẩm giúp cải thiện sức khỏe do bệnh viêm loét bao tử gây ra

Bắp cải

Loại rau củ này dễ tìm thấy trong thị trường với gia không quá đắt đỏ, bắp cải có thể coi là liều thuốc để trị bệnh loét dạ dày, bởi loại rau củ này chứa nhiều vitamin C và chất chống Oxy hóa. Hai chất này chứa trong bắp cải, là thành phần chính ngăn ngừa nhiễm trùng H. pylori, đây là loại vi khuẩn gây nên căn bệnh viêm đau bao tay.

Theo một nghiên cứu cho biết 13 người bị đau loét bao tử được khuyên dùng nước ép bắp cải, thì sau bảy đến 10 ngày tình trạng bênh đã thuyên giảm. Các nhà nghiên cứu còn chia sẻ thêm, nước ép bắp cải có thể chữa bệnh viêm loét dạ dày nhanh hơn gấp 3,5 lần bệnh nhân sử dụng thuốc thông thường.

Tỏi

 

Tỏi là một siêu thực phẩm với đặc tính kháng khuẩn rất cao, dữ liệu từ một nghiên cứu trên tạp chí Phytomeesine của Avicenna cho biết tiêu thụ hai tép tỏi mỗi ngày trong vòng ba ngày liền giúp tiêu diệt vi khuẩn H. pylori, tăng khả năng chữa trị bệnh liên quan bao tử.

Mật ong

Mật ong không chỉ là thực phẩm tạo ngọt đến từ tự nhiên; mà loại thực phẩm này còn chứa nhiều chất chống Oxy hóa mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Mật ong giúp thúc đẩy quá trình chữa lành vết thương và vết loét. Các nhà nghiên cứu cho rằng đặc tính kháng khuẩn của mật ong có thể giúp chống lại  H. pylori . Ngoài công dụng kháng khuẩn, mật ong còn giúp cải thiện thị lực; ngăn ngừa đột quỵ và một số bệnh ung thư.

Cam thảo

Cam thảo được khuyên dùng để chữa bệnh viêm đau bao tử không phải là loại kẹo cam thảo thường được bày bán, để chữa căn bệnh này chúng ta nên lựa chọn loại cam thảo tự nhiên. Cam thảo giúp kích thích dạ dày và ruột sản xuất nhiều chất nhầy, chất này giúp bảo vệ niêm mạc dạ dày của bạn và đẩy nhanh quá trình chữa lành vết loét dạ dày. Chất nhầy được sản sinh trong đường ruột cũng có thể làm giảm đau.

Nguồn: plo

Phương Uyên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *