Kiểm Tra Sức Khỏe

Chuẩn bị gì khi làm giấy khám sức khoẻ A3?

Làm giấy khám sức khoẻ là nhu cầu của rất nhiều người hiện nay như để đi học, đăng ký ứng tuyển đi làm. Vậy giấy khám sức khoẻ A3 có những hạng mục nào? Cần chuẩn bị những gì khi khám sức khoẻ? Cùng tìm hiểu ngay trong bài viết này!

Giấy khám sức khoẻ A3 để làm gì?

Giấy khám sức khoẻ là một loại giấy tờ không thể thiếu trong hồ sơ xin việc, hồ sơ đi học. Là một loại thủ tục không thể thiếu giúp chứng minh bản thân có sức khoẻ, đủ khả năng đáp ứng được yêu cầu công việc. Giấy khám sức khoẻ được làm bởi các bệnh viện có uy tín được Bộ Y tế công nhận. Tại đây có thông tin của bệnh nhân cũng như các hạng mục đảm bảo các bộ phận của cơ thể ổn định.

Riêng với giấy khám sức khoẻ A3 được quy định dùng để chứng nhận và phân loại sức khoẻ của công dân đã đủ 18 tuổi trở lên. Bạn nên đến các cơ sở y tế có thẩm quền để sở hữu giấy khám sức khoẻ đúng chuẩn; được chấp thuận bởi các cơ quan.

chuan-bi-gi-khi-lam-giay-kham-suc-khoe-a3

Nội dung giấy khám sức khỏe A3

Dù bạn có làm giấy khám sức khỏe A3 lấy ngay ở đâu thì cũng nhận được một hồ sơ khám có 3 mặt bao gồm các nội dung sau đây:

Khai báo thông tin cá nhân

Đây là phần để bạn điền thông tin cá nhân của mình bao gồm họ và tên (viết chữ in hoa); khai báo giới tính (nam/nữ); khai báo CMND hoặc thẻ căn cước công dân/ hộ chiếu, khai báo ngày cấp CMND, nơi cấp CMND, địa chỉ nơi ở hiện tại và lý do đi khám sức khỏe (đi học/đi làm/đi nước ngoài).

Khai báo tiền sử bệnh của bản thân và gia đình

Trong mục này bạn sẽ phải điền thông tin khai báo bao gồm:

 • Tiền sử bệnh những người trong gia đình.
 • Tiền sử bệnh của bản thân.
 • Câu hỏi khác (nếu có) như bạn có đang điều trị bệnh gì không? Nếu có hãy liệt kê loại thuốc đang dùng và liều lượng dùng như thế nào?  (nhớ mang theo thuốc để bác sĩ có thể kiểm tra).
 • Tiền sử mang thai nếu là nữ.

Khám thể lực

Sau khi điền xong thông tin 2 mục trên sẽ đến khám thể lực. Khám thể lực sẽ bao gồm các nội dung như: khám và đo chiều cao, cân nặng, chỉ số BMI, mạch và huyết áp.

chuan-bi-gi-khi-lam-giay-kham-suc-khoe-a3-2

Khám lâm sàng

Khám lâm sàng đối với nam sẽ có 6 chuyên khoa và đối với nữ là 7 chuyên khoa:

 • Khám nội khoa: bao gồm các bộ phận thuộc hệ tuần hoàn, hô hấp, tiêu hóa, thận – tiết niệu, cơ – xương – khớp, thần kinh, tâm thần.
 • Khám ngoại khoa.
 • Khám mắt: bao gồm khám khi không kính, khám khi đeo kính và các bệnh về mắt (nếu có). Khám mắt là nguyên nhân khiến nhiều người bị đánh trượt, không đủ điều kiện.
 • Khám tai – mũi – họng: bao gồm kết quả đo thính lực và các bệnh về tai, mũi, họng (nếu có).
 • Khám răng – hàm – mặt: bao gồm khám răng hàm trên, hàm dưới cũng như các bệnh về răng ( nếu có).
 • Khám da liễu: bao gồm các bệnh về da (nếu có).
 • Khám sản phụ khoa: chuyên khoa này dành cho nữ.

Khám cận lâm sàng

Khám cận lâm sàng sẽ bao gồm : xét nghiệm máu, chụp X quang, xét nghiệm nước tiểu và một số xét nghiệm khác nếu đơn vị của bạn yêu cầu.

Kết luận

Cuối cùng đó là đưa ra kết luận phân loại sức khỏe, từ loại I đến loại V (trong đó loại I, II là khỏe, đủ điều kiện để đi làm; loại III là trung bình; loại IV là yếu và loại V là rất yếu).

Bạn cần chuẩn bị những gì khi làm giấy khám sức khỏe A3

Khi đi khám để làm giấy khám sức khỏe A3 lấy ngay bạn cần phải chuẩn bị một số theo yêu cầu sau đây:

 • Ảnh 4 x 6: ảnh này là ảnh thẻ, bạn có thể chuẩn bị từ 2 đến 4 cái đề phòng khi dùng đến. Nhiều đơn vị họ không nhận giấy khám sức khỏe không có ảnh.
 • Nhớ mang theo CMND hoặc thẻ căn cước để khai báo vào mục thông tin trên giấy khám sức khỏe.
 • Hãy tìm hiểu trước về tiền sử bệnh của mọi người trong gia đình như bố, mẹ, anh, chị em ruột.
 • Nếu đang phải điều trị bệnh hãy nhớ mang theo thuốc và đơn thuốc.

Để có kết quả tốt nhất, trước khi đi khám không nên uống rượu bia, dùng chất kích thích trong 5 ngày gần nhất vì nó sẽ gây ảnh hưởng đến kết quả khám.

Trích dẫn từ Medlatec

Đông Nguyễn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *